| Hotline: 0983.970.780

Tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc 2020

Thứ Năm 19/03/2020 , 09:35 (GMT+7)

Trong mùa đại dịch Covid-19, nỗ lực tìm kiếm "Đại sứ văn hóa đọc 2020" của Vụ Thư viện vẫn hứa hẹn diễn ra sôi nổi trên cả nước.

Sân chơi bổ ích dành cho đối tượng học sinh - sinh viên cả nước. Ảnh: TV.

Sân chơi bổ ích dành cho đối tượng học sinh - sinh viên cả nước. Ảnh: TV.

Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch chính thức nhận bài tham dự cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2020”. Vòng sơ khảo kéo dài đến ngày 15/7 và vòng chung khảo diễn ra đầu tháng 9 năm nay.

“Đại sứ văn hóa đọc 2020” là sân chơi dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Thí sinh được quyền chọn lựa và trả lời các câu hỏi theo đề riêng biệt mà Ban tổ chức đưa ra cho từng nhóm đối tượng, rồi gửi bài tham gia đến Ban tổ chức bằng một trong hai hình thức là viết văn bản hoặc quay video clip. 

Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà cho biết: “Đại sứ văn hóa đọc 2020” có thời gian tổ chức cuộc thi dài hơn, đối tượng dự thi cũng được mở rộng hơn, nên chắc chắn sẽ thu hút nhiều ứng viên có chất lượng.

Năm nay, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an cũng phối hợp tổ chức cuộc thi này trong các trường đào tạo chuyên ngành. Đặc biệt, Hội Người mù Việt Nam cũng đã đề nghị được tham gia tổ chức vòng sơ khảo để đông đảo học sinh khiếm thị cả nước được góp mặt.

Để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, nâng cao nội lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức, năm 2017 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

Từ đó đến nay, thói quen đọc sách trên cả nước đã được khơi dậy, phát triển và lan tỏa. Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” do Vụ Thư viện đăng cai lần đầu tiên năm 2006, cũng trở thành tiền đề để nhiều địa phương như Hà Nam, Quảng Ninh, Bình Phước tổ chức cuộc thi cấp cơ sở thúc đẩy nhu cầu đọc sách ở vùng sâu, vùng xa.

Thông qua cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”, nhiều chương trình quyên góp sách hay tặng trẻ em bất hạnh hoặc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được thực hiện một cách ân tình và ấm áp.

Ngoài danh hiệu “Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu”, cuộc thi năm nay sẽ có giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến Khích, cùng những phần thưởng cho “Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất”, “Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất”, “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất”, “Câu chuyện khuyến đọc có minh họa đẹo nhất”, “Câu chuyện sáng tác khuyến đọc song ngữ hay nhất”, “Bài thơ khuyến đọc hay nhất”, “Câu chuyện viết tiếp hay nhất”…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thói quen khởi đầu chậm của Hà Nội

Thói quen khởi đầu chậm của Hà Nội

Từ vài mùa trở lại đây, thầy trò Chu Đình Nghiêm luôn chơi không tốt trong giai đoạn một, thậm chí có lúc rơi xuống nửa dưới bảng xếp hạng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh kết hợp với quán quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt để ra mắt sản phẩm ‘Cánh cửa diệu kỳ’ trước thềm xuân mới Tân Sửu.