Thứ tư, 21/11/2018 11:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm thấy thi thể hai nạn nhân vụ xe khách bị lũ cuốn

21/10/2010, 10:00 (GMT+7)

Đến 8h15, lực lượng cứu hộ đã vớt được hai thi thể nạn nhân trong vụ xe khách bị lũ cuốn trôi. Đến 9h10, lực lượng chức năng xác nhận: hai thi thể được tìm thấy là những người trôi dạt ra cửa biển chứ không phải trục vớt trong xe.

Đến 8h15, lực lượng cứu hộ đã vớt được hai thi thể nạn nhân trong vụ xe khách bị lũ cuốn trôi. Một trong hai người là tài xế Đinh Xuân Lương.  

Thân nhân người gặp nạn thắp nén hương bên dòng sông Lam

* Đến 8h15, lực lượng cứu hộ tìm thêm một thi thể nạn nhân nam, mặc quần đen, áo xanh ngắn tay. Ngay sau đó, nhiều người đã nhận ra đó là anh Đinh Văn Lương, tài xế điều khiển chiếc xe khách gặp nạn. Ngay sau khi đưa xác về, hàng trăm người dân từ trên núi đổ xô xuống hiện trường khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả để vãn hồi trật tự.   

Hàng ngàn người dân khi nghe tin đã kéo đến xem  trong đêm tối

* Đến 9h10, lực lượng chức năng xác nhận: hai thi thể được tìm thấy là những người trôi dạt ra cửa biển chứ không phải trục vớt trong xe. Danh tính hai nạn nhân được tìm thấy là Đinh Xuân Trường (21 tuổi, trú tại ĐăkNông) và Đinh Văn Lương (37 tuổi, trú tại Hải Hậu, Nam Định).

Đội cứu hộ phải thay phiên nhau trực đêm 

Khoảng 7h ngày 21/10, lực lượng chức năng phát hiện một thi thể trôi dạt trên sông tại khu vực đóng tàu Bến Thủy, cách nơi phát hiện chiếc xe khách gặp nạn chừn 6km. Bước đầu xác định đây là thi thể nạn nhân vụ xe khách bị nước lũ cuốn trôi. Đến 7h30, ông Nguyễn Hải Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi thân nhân gia đình người gặp nạn, hỏi có ai là người thân của nạn nhân đeo dây bạc không? Chỉ một số người lau nước mắt, trả lời: người nhà tôi đeo dây chuyền vàng.

Hàng trăm người đã trèo qua núi và ngồi chờ xem từ xa

Chiều tối 20/10, chiếc xe khách mang BKS 48K-5868 cùng khoảng 20 hành khách bị nước cuốn trôi đã được xác định nằm sâu dưới lòng sông Lam, cách bờ chừng 50m. Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có 2 cuộc họp khẩn để lên phương án trục vớt xe.

Cơ quan chức năng đang dựng rạp để thi thể nạn nhân

Bên cạnh đó giữa lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, nhà xe cùng thân nhân gia đình bị nạn có cuộc họp trong đêm về công tác đền bù thiệt hại. Trước mắt nhà xe sẽ đền mỗi nạn nhân bị chết 50 triệu đồng, bên cạnh đó tỉnh Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền vận chuyển thi thể nạn nhân về đến từng địa phương.  

Đến 21giờ đêm, hàng nghìn con mắt của người dân trong đó có rất nhiều thân nhân nạn nhân xấu số đang lo lắng theo dõi từng diễn biến của đội cứu hộ.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận