| Hotline: 0983.970.780

Tin nóng sáng 12/3: Ổ dịch Italia đã có hơn 12.400 ca mắc Covid-19

Thứ Năm 12/03/2020 , 07:13 (GMT+7)

Nhiều trường hợp mắc Covid-19 trên khắp châu Âu đã được truy nguồn gốc bắt đầu từ Italia. Ít nhất 12.462 người đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Đài phun nước Fontana di Trevi ở Rome vắng người giữa dịch COVID-19. Ảnh: Getty Images.

Đài phun nước Fontana di Trevi ở Rome vắng người giữa dịch COVID-19. Ảnh: Getty Images.

Số ca tử vong ở đất nước hình chiếc ủng cũng đang tăng cao, lên tới 827 người.

Những quốc gia láng giềng với Italia đều đang gia tăng tổng số trường hợp mắc Covid-19. Đức có hơn 1.900 ca với 3 trường hợp tử vong. Con số lần lượt ở Tây Ban Nha là 2.277 và 54; Pháp là 2.284 và 48.

Theo sau Trung QuốcItalia, hiện Iran là ổ dịch lớn thứ 3 thế giới với ít nhất 354 người chết trong tổng số hơn 9.000 ca nhiễm virus.

Hàn Quốc, nơi đã từng là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, hiện đứng thứ 4 về số ca mắc Covid-19.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thống kê, số người nhiễm virus tại quốc gia này đang giảm mạnh so với tuần trước, khi chỉ có 242 ca mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 7.755. Ít nhất 60 người tử vong, chủ yếu là người có bệnh lý tiềm ẩn.

Sự lây truyền virus tại địa phương được duy trì đã được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Hoa Kỳ và một số quốc gia ở châu Âu, làm dấy lên lo ngại về đại dịch toàn cầu.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã khuyên công dân hoãn tất cả các chuyến đi không cần thiết đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý và Iran. Và cơ quan này đã cảnh báo những du khách lớn tuổi và có nguy cơ tránh Nhật Bản.

Số ca mắc Covid-19 được thống kê ở Hoa Kỳ tiếp tục tăng nhanh. Tính đến tối 11/3 (giờ địa phương), đã có ít nhất 1.209 trường hợp nhiễm virus được xác nhận, với 37 trường hợp tử vong, theo cơ sở dữ liệu của New York Times.

"Nhiều người ở Hoa Kỳ bị nhiễm bệnh mặc dù không có mối liên hệ nào với các trường hợp trước đó, điều này cho thấy sự lây lan của virus từ người sang người", CDC Hoa Kỳ cảnh báo.

Các quan chức cũng cảnh báo rằng các vụ dịch trong tương lai gần như không thể tránh khỏi, với số lượng các trường hợp trên khắp thế giới.

Theo thống kê chính thức, nCoV đã lây lan ra ít nhất 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, làm hơn 125.900 người mắc bệnh, ít nhất 4.619 người tử vong. Tổ chức Y tế Thế giới đã phải coi Covid-19 là “đại dịch” sau 3 tháng kể từ khi virus chủng mới này xuất hiện ở Trung Quốc.

(Theo NY Times)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, Trung Quốc lại 'sốt vó' chống dịch

Việc Trung Quốc xác nhận ca tử vong đầu tiên sau 8 tháng, đúng một năm coronavirus chết chóc xuất hiện đã khiến giới chức Bắc Kinh tiếp tục siết chặt chống dịch.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Chú chim bồ câu bay 13.000 km từ Mỹ đến Úc

Chú chim bồ câu bay 13.000 km từ Mỹ đến Úc

Chiến công của Joe (tên chú chim) không những thu hút sự chú ý của giới truyền thông mà còn của Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm tra nổi tiếng nghiêm ngặt của Úc.