Thứ ba, 19/06/2018 11:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình cờ câu được con cá nghi là cá sủ vàng giá trị đến vài trăm triệu đồng

29/12/2017, 07:01 (GMT+7)

Chiều 27/12, trong lúc câu cá dọc biển xã Mỹ Thọ (huyện Phù Mỹ, Bình Định), anh Trần Du và bạn câu tên Nga người cùng quê thôn Chánh Trạch 1 (xã Mỹ Thọ) tình cờ câu được con cá dài 0,6m, chiều ngang 0,2m, nặng gần 5kg.

Đặc biệt toàn bộ các vây của con cá này đều có màu vàng óng, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị cao.

Con cá nghi là cá sủ vàng do anh Du và anh Nga câu được

Lúc mới câu được con cá nói trên, anh Du và anh Nga cứ ngỡ đây chỉ là con cá bình thường, nhưng khi mang con cá về nhà, nhiều người lớn tuổi có nhiều kinh nghiệm về biển giản đến xem đều cho đó là cá sủ vàng quý hiếm, có giá trị cao.

Anh Du và anh Nga nhanh chóng cấp đông và bảo quản con cá, đồng thời chụp hình, gửi đến một số công ty thu mua thủy sản tại Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) để liên hệ bán, thì được trả lời đúng là cá sủ vàng, đồng thời các công ty yêu cầu bảo quản kỹ, họ sẽ cử người về mua.

Theo anh Du và anh Nga, cho đến bây giờ giá cả của con cá vẫn chưa được 2 bên mua bán “chốt” chính thức. Tuy nhiên, theo người rành chuyện thì nếu đúng là cá sủ vàng thì giá trị của nó phải đến vài trăm triệu đồng.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận