| Hotline: 0983.970.780

Tổng cục trưởng Hải quan bị doanh nghiệp khởi kiện

Thứ Sáu 14/02/2020 , 09:40 (GMT+7)

Cho rằng quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính là sai luật, Cty Ngọc Hưng khởi kiện Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ra tòa án.

Lô gỗ trắc của Cty Ngọc Hưng bị Hải quan Đà Nẵng thu giữ năm 2012. Ảnh: N.C/Tiền Phong.

Lô gỗ trắc của Cty Ngọc Hưng bị Hải quan Đà Nẵng thu giữ năm 2012. Ảnh: N.C/Tiền Phong.

Ngày 13/2, đại diện Cty TNHH MTV Ngọc Hưng (viết tắt Cty Ngọc Hưng – PV) cho biết, đã khởi kiện Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tại TAND tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, Cty Ngọc Hưng có trụ sở tại TT. Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), người đại diện pháp luật là Giám đốc Trần Thị Dung khởi kiện và đề nghị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên hủy bỏ quyết định tịch thu tang vật vi phạm hành chính số 3241/QĐ-TTTV ngày 5/1/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan.

Đồng thời, yêu cầu Tổng cục Hải quan nhanh chóng trả lại số tiền 59.690.076.000 đồng và bồi thường thiệt hại cho Cty Ngọc Hưng số tiền 1.790.702.280 đồng.

Được biết, TAND tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận đơn khởi kiện và có thông báo thụ lý vụ án hành chính số 22/2019/TLST-HC về việc “Khiếu kiện hành chính” giữa Cty Ngọc Hưng và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan. Văn bản do thẩm phán Trần Việt Trung ký. 

Vụ án hành chính này là hệ quả của vụ án “buôn lậu” gỗ trắc liên quan đến 2 vợ chồng ông Trương Huy Liệu và bà Trần Thị Dung, lần lượt là Phó Giám đốc và Giám đốc Cty Ngọc Hưng và nhiều cán bộ hải quan, kéo dài đã 9 năm. Đây là vụ án thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận tại tỉnh Quảng Trị cũng như cả nước trong thời gian qua.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.