| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM: Cảm xúc đa chiều sau buổi thi môn Tổ hợp

Thứ Hai 10/08/2020 , 13:30 (GMT+7)

Hầu hết thí sinh đều khá vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi môn Tổ hợp. Nhiều em nhận định bài thi môn Tổ hợp “dễ thở” hơn năm ngoái.

Là một trong những thí sinh bước ra từ phòng thi đầu tiên tại điểm thi Tốt nghiệp THPT 2020 Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh (TP.HCM), thí sinh Nguyễn Võ Bảo Trân, trường THPT Thanh Đa cho hay, Trân thi môn tổ hợp Tự Nhiên xã hội. “Đề thi năm nay vừa sức với học sinh, riêng môn Sử, nhiều bạn thấy khó nhưng với em thì làm được, còn môn Địa cũng khá ổn. Mỗi môn em còn dư tầm 15 phút”, Trân nói. Nhận định về điểm thi trong bài Tổ hợp của mình, Trân cho biết, em được trung bình trở lên. Năm nay, Trân dự kiến xét tuyển vào trường ĐH Khoa học Xã hội nhân văn.

Tương tự thí sinh Hoàng Trân, học sinh trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) cho biết đề thi ba môn Tổ hợp Khoa học xã hội không quá khó, bạn nào chịu khó học thì sẽ dễ dàng nắm điểm 7 trong tay. Tuy nhiên, kiến thức rộng, để đạt điểm cao thì học sinh phải học khá giỏi.

Còn thí sinh Nguyễn Đăng Khoa, lớp 12DT Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) thì cho rằng, đề thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên năm nay dễ hơn so với những năm trước. Đề có 10 câu thì 2 câu khó dành để phân loại học sinh khá giỏi. Em ấn tượng trong đề Sinh có một câu liên quan đến virus Corona. “Đề hỏi, có bao nhiêu biện pháp giúp phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp chủng mới của virus Corona. Đây là vấn đề thời sự, nên em nghĩ bạn nào cũng làm được câu hỏi này. Vừa dễ kiếm điểm mà lại nhắc nhở học sinh chúng em phải chú ý hơn để phòng chống dịch Covid-19”, Khoa nói.

Thí sinh Nguyễn Thanh Hùng, trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) cho biết, cũng thi môn Tổ hợp Khoa học tự nhiên. Theo Hùng, đề thi năm nay 30 câu đầu tương đối dễ, chỉ cần học thuộc lý thuyết là được từ điểm 6 trở lên, đề thi năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Hùng cho biết, năm nay dự định vào ĐH Bách Khoa hoặc ĐH Kiến Trúc.

Tương tự, thí sinh Thạch Anh, trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) cho hay, môn Lý em làm tầm 80%, còn hai môn Hóa, Sinh có mấy câu thực tế mình đọc cũng có thể hiểu được. Theo em, đề thi năm nay khó hơn đề minh họa”, Anh nói.

Thí sinh Nguyễn Thu Anh, trường THPT Đào Sơn Tây (quận Thủ Đức) thì cho rằng, đề thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên dễ hơn năm trước, nội dung kiến thức sát với chương trình học. Môn Hóa dễ hơn năm ngoái, còn riêng môn Sinh đòi hỏi kiến thức rộng. Theo Anh dự đoán, môn Hóa tầm 8-8,25 điểm, môn Sinh tầm 7,25. “Nói chung, thi xong buổi sáng hôm nay em khá thoải mái”, Anh chia sẻ.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chỉ cho phép thí sinh được đăng ký một bài thi tổ hợp thay vì được dự thi cả 2 bài để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ. Bài thi Tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Chiều nay, các em sẽ bước vào môn thi Ngoại ngữ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt đa chức năng

Máy gieo hạt tích hợp nhiều chức năng, có thể dùng để gieo hạt và bón phân cho ngô, đậu tương và các loại cây thích hợp khác mà không cần cày bừa.

Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho hộ nghèo

Đồn Biên phòng Ba Sơn tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho hộ nghèo

Ngày 2/3, Đồn Biên phòng Ba Sơn đã trao tặng 1.000 cây giống Trà hoa vàng cho 10 hộ nghèo của xã Mẫu Sơn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.