| Hotline: 0983.970.780

TP.HCM tạm dừng hoạt động xe buýt công cộng từ 1/4

Thứ Ba 31/03/2020 , 10:44 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn từ ngày 1/4 đến hết 15/4.

Hình chỉ mang tính minh họa.

Hình chỉ mang tính minh họa.

Theo Sở Giao Thông Vận tải TP.HCM, hiện nay, để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Bởi thực tế, hiện TP.HCM có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến. Dù số lượng hành khách đi xe buýt tại TP.HCM ngày càng giảm nhưng xe buýt vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người có thu nhập thấp...

Trước đó, chiều ngày 24/3, Sở Giao Thông Vận tải TP.HCM đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải trước các diễn biến phức tạp mới của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Cụ thể,, từ 00 giờ ngày 28/3 đến hết 15/4, thành phố sẽ tạm ngừng hoạt động 54 tuyến xe buýt, bao gồm cả một số tuyến nội thành và một số tuyến kết nối các tỉnh liền kề.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều tối ngày 30/3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã giao Sở Giao Thông Vận tải TP.HCM chỉ đạo các bến xe, nhà ga phải kiểm tra, sàng lọc, giám sát các đối tượng nghi nhiễm ngay tại cửa ngõ Thành phố. Nghiên cứu lập các chốt kiểm soát di động (giao cho các lực lượng Công an, Quân đội, Lực lượng Thanh niên xung phong hỗ trợ).

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nhu cầu tăng cao dịp giáp tết, trong khi sản lượng giảm so với mọi năm, giúp giá nghệ tăng cao, người trồng nghệ phấn khởi.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.