Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

| Hà Nội 34°C /57%

Tranh thủ tán tỉnh tình cũ lâu dài

Chủ Nhật 06/01/2019 , 14:05 (GMT+7)

Không hiểu tại sao ngay từ những ngày đầu gặp gỡ Huy, Thúy đã đem lòng yêu thương anh ngay từ lúc ấy, mãi cho đến bây giờ vẫn không thể quên được. Và cô vẫn tìm mọi cách để sở hữu anh.

Họ quen nhau khi cả hai cùng ở trung học. Ngày ấy Huy đã chủ động tìm đến với Thúy. Tuy là người đã chủ động làm quen, nhưng khi đã đến được với cô, sau đó Thúy không hiểu tại sao Huy chỉ dừng lại với cô ở tình bạn, không hơn không kém. Về sau cô chỉ biết được trong số các bạn bè trong lớp, dường như Huy đã chuyển sang thích một cô bạn khác. Nhưng rốt cuộc Thúy vẫn muốn cho Huy biết rằng anh đã không nhận ra được những điểm lôi cuốn của cô.

Ảnh minh họa

Thật ra điều Thúy không thể biết được, sở dĩ Huy không còn ưa thích cô như lúc ban đầu là vì hai người nói chuyện không hợp nhau. Trong khi Huy là người giao thiệp rộng, thích họp mặt bạn bè nhiệt náo, phóng túng, dễ dãi khi đối diện với các vấn đề; ngược lại, Thúy hay tỏ ra dè dặt, tính cô ưa xét đoán các sự việc theo quan niệm quá nghiêm túc, đạo mạo. Nói tóm lại, cả phong cách lẫn quan niệm sống của mỗi người hoàn toàn trái ngược nhau. Khi trao đổi với nhau, Huy miễn cưỡng tỏ ra thuận theo ý của Thúy cho xong chuyện, thực tâm anh đã sớm cảm thấy gò bó, lẫn nhàm chán và mất hứng thú, nhưng do tế nhị nên không nói thẳng ra đó thôi. Thế nhưng thay vì nhận ra được vấn đề, Thúy vẫn tiếp tục nuôi hy vọng đến một lúc nào đó Huy sẽ quay lại với cô.

Thúy đã ôm mối thất tình nặng nề vào ngày Huy đi lấy vợ. Nhưng Huy chỉ nghĩ rằng, trước đây anh chưa bao giờ nói lời tỏ tình với Thúy. Vì vậy anh vẫn mời cô đi dự tiệc cưới cùng với đám bạn bè thời trung học.

Câu chuyện không dừng lại ở đó. Một năm sau khi Huy lấy vợ, Thúy cũng nhận lời cầu hôn của một người bạn trai đang theo đuổi cô. Thật ra Thúy muốn gửi cho Huy một thông điệp, đó là ngoài anh, Thúy cũng có người theo đuổi, nghĩa là cô chẳng thua kém gì anh hết.

Cuộc đời tiếp tục đưa đẩy. Trong khi Huy lập gia đình, hai vợ chồng là công nhân viên, phải làm lụng bươn chải mới đủ chi tiêu, thì Thúy nhờ có cơ sở kinh doanh buôn bán trang phục may sẵn bên nhà chồng, cô đã khéo léo khuếch trương cho công việc làm ăn ngày càng phát đạt. Biết Huy phải đi dạy thêm tin học vào buổi tối. Thúy ngỏ lời mời anh đến nhà dạy kèm cho con nhỏ của cô. Huy đã toan nhận lời, nhưng Đoan, vợ của anh nhạy bén hơn, đã sớm nhận ra hậu ý của người phụ nữ vẫn còn thầm thương chồng mình ngày nào và khuyên Huy hãy từ chối khéo.

Bẵng đi một thời gian, Thúy có dịp gặp lại Huy trong buổi liên hoan họp mặt bạn học cũ, qua cuộc nói chuyện riêng Thúy than thở với anh rằng cô đã không may gặp phải một người chồng không quan tâm đến vợ; thậm chí Phúc, chồng Thúy, đã nhiều lần có hành động bạo lực với cô nữa. Thúy vừa nói vừa khóc, khiến Huy nghe chuyện và thương cảm cho cô. Thúy đề nghị Huy đến nhà kèm tin học cho cô bởi vì công việc giao dịch của cô đòi hỏi phải thông thạo vi tính, đồng thời nhờ sự có mặt của anh, biết đâu Phúc sẽ bớt hành hung vợ. Lần này Huy đã nhận lời giúp cô. Anh không nói cho Đoan biết chuyện, sợ cô sẽ lại cản trở. Huy đã sớm ân hận vì trước kia anh đã không nhận lời dạy kèm cho con của Thúy.

Thế là cứ chiều tối, Huy lại đến nhà Thúy dạy kèm thêm tin học cho cô. Không phải Huy không biết cho đến giờ phút này Thúy ít nhiều vẫn còn lưu luyến anh, nhưng Huy vốn suy nghĩ phóng khoáng, không đặt nặng vấn đề.

Không ngờ tất cả vẫn chỉ là lớp vỏ bọc ngụy trang của Thúy. Ngày một ngày hai, Huy đã lờ mờ nhận thấy rằng Phúc, chồng của Thúy, không phải là con người cả ghen và thô bạo như cô ta từng mô tả; thứ hai Thúy ngày càng bộc lộ nhiều hơn mối si tình xưa cũ với anh. Hơn thế nữa, Thúy ngày nay đã không còn là Thúy ngày trước nữa, chiêu trò quyến rũ của cô càng tỏ ra tinh vi lẫn táo bạo hơn. Điều đó tỏ lộ ra khi Thúy đón tiếp Huy trong phòng riêng của cô, cùng với những bộ trang phục mỏng manh. Bây giờ Thúy còn biết trang điểm vì thế nhìn cô càng gợi cảm, bắt mắt hơn nhiều. Huy chưa bao giờ thấy một Thúy lôi cuốn đến như thế và trong lòng anh đã xao xuyến không ít. Thậm chí có lúc Huy còn cảm thấy hối tiếc rằng xưa kia anh đã không đáp lại tình cảm của Thúy.

Điều duy nhất còn lôi cuốn Huy trở về với thực tại đó là một hôm trên đường đến nhà Thúy, không may Huy lại bị tai nạn giao thông và bị gẫy một bên chân. Đoan đã hết lòng chăm sóc cho chồng. Những ngày đó đã để lại trong anh những suy nghĩ đi kèm nỗi ân hận thật nhiều. Để dứt khoát với Thúy, Huy đã kể lại đầu đuôi cho Đoan nghe. Trái với suy nghĩ của Huy, vợ anh không giận vì anh đã giấu cô. Đoan chỉ nói rằng Huy vẫn còn rất may mắn, chưa đến nỗi bị sa lầy trước những cám dỗ của Thúy.

(Kiến thức gia đình số 1)

Gái có công...

Gái có công...

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 14:20

Nghe vị chủ tọa phiên tòa công bố quyết định đưa vụ ly hôn ra xét xử, nước mắt Mai trào ra.

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Hôn nhân toan tính sản nghiệp

Sóng gió gia đình 28/03/2020 - 09:05

Có những người giỏi kinh doanh, làm ăn phát đạt, nhưng chỉ vì đam mê tình ái mà cuối cùng tiêu tốn, đổ tất cả sản nghiệp vào tay nhân tình.

Người yêu đi một... về hai

Người yêu đi một... về hai

Sóng gió gia đình 21/03/2020 - 07:15

Còn hơn một tiếng nữa máy bay mới hạ cánh xuống phi trường. Thời gian cứ nặng nhọc nhích đi từng giây một, từng giây một.

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Từ nhà hảo tâm biến thành kẻ ngoại tình

Sóng gió gia đình 14/03/2020 - 14:35

Chẳng biết từ bao giờ, giữa hai người bắt đầu chuyện trợ giúp rồi chuyển sang chuyện tình cảm riêng tư và bước vào quan hệ nam nữ luyến ái lúc nào không hay.

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Buồn vui giữa hai bà mẹ

Sóng gió gia đình 08/03/2020 - 14:50

Cuối cùng dì cũng chịu tiết lộ một bí mật với tôi. Hóa ra, tôi chỉ là con nuôi của ba mẹ.

Vợ mới của chồng cũ

Vợ mới của chồng cũ

Sóng gió gia đình 07/03/2020 - 08:35

Thu lặng người, tim nhói đau. Lan. Đúng là Lan, người phụ nữ đã len vào cuộc đời của vợ chồng Thu...

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời

Phải lòng lái xe riêng khi chồng tỷ phú qua đời1

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 14:35

Ký kết hôn. Trước khi đặt bút ký, Tuấn bỗng nghĩ “cứ tưởng mình làm lái xe thì suốt đời làm việc cho ông chủ. Ai ngờ chính ông chủ lại làm việc cho mình”.

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Vượt qua sức ép phục vụ trưởng nam

Sóng gió gia đình 29/02/2020 - 08:20

Ông nội vẫn thường dạy rằng, bất kỳ món ngon vật lạ nào cũng phải ưu tiên dâng biếu cho ông và bác cả, như vậy mới là hiếu.

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau

Cái tát của chồng và lời khẩn cầu 10 năm sau1

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 14:35

Hai người cãi nhau, Thu thẳng tay tát Thảo một cái. Lập tức, Thảo đưa hai con ra khỏi nhà.

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sống với hạnh phúc ảo trên Facebook

Sóng gió gia đình 22/02/2020 - 08:35

Trên thực tế, facebook chỉ là bức bình phong Hằng vẫn dựng lên để che đậy với mọi người, và tự tạo ra một thế giới hạnh phúc ảo cho riêng bản thân cô.

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Chọn nghề cho con hay cho mình?

Sóng gió gia đình 16/02/2020 - 10:30

Dịp Tết vừa qua, vợ chồng tôi tranh thủ qua Mỹ thăm con. Hóa ra, con tôi chỉ học được một năm đầu, sau đó đã bỏ học và chỉ chơi bời.

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Ly hôn với ông xã lý tưởng

Sóng gió gia đình 15/02/2020 - 08:30

Đó là chuyện có thật, khi Phượng sống chung với một đức lang quân không có chỗ nào để chê, ngoại trừ một điểm...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tươi mới sau cách ly

Tươi mới sau cách ly

Để đẹp hơn và tươi mới hơn sau thời gian cách ly, bạn hãy chăm sóc bản thân mình thật kỹ.

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Bối rối vì sắp cưới thì vướng dịch

Lễ hỏi đã diễn ra, lễ cưới đã ấn định. Nhưng dịch bệnh bùng phát, không ai ngờ cả.