Thứ bảy, 24/08/2019 06:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trao 'cần câu cá' cho người nghèo

25/09/2018, 13:35 (GMT+7)

Sáng ngày 25/9, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ sinh kế cho người nghèo tại Việt Nam” giữa Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới).

12-21-19_nh_1
Lãnh đạo Tổ chức World Vision và Tập đoàn Mavin ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, Tập đoàn Mavin và Tổ chức World Vision đã ký biên bản ghi nhớ về sự hợp tác của 2 bên. Theo đó, 2 bên sẽ cùng phối hợp triển khai chương trình hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật phát triển nông nghiệp bền vững cho một số cộng đồng dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một số khu vực nông thôn, miền núi đặc biệt khó khăn của Việt Nam.

Bước đầu, giai đoạn 1 của chương trình sẽ được thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, hàng chục hộ nông dân nghèo sẽ được cấp con giống heo (8-10 con/hộ) và được hỗ trợ đầy đủ về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, kỹ thuật chăn nuôi cho tới khi xuất bán.

Ngoài ra, Tập đoàn Mavin cam kết hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi tham gia chương trình này. Kết quả của giai đoạn 1 sẽ được đánh giá để làm cơ sở nhân rộng mô hình trên quy mô lớn hơn trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông David John Whitehead, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Mavin cho biết, với lợi thế hoạt động theo chuỗi giá trị khép kín “từ nông trại đến bàn ăn”, Tập Mavin có đầy đủ các điều kiện để hỗ trợ tạo sinh kế bền vững cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thoát nghèo và cải thiện cuộc sống.

“Thay vì hỗ trợ tài chính để người dân nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, thì việc hỗ trợ tạo sinh kế mang tính bền vững sẽ giúp họ biết và làm chủ được một nghề có thể tạo ra thu nhập ổn định và từ đó làm giàu. Đó là ý tưởng chủ đạo của các dự án an sinh xã hội của Tập đoàn Mavin...

Bà Trần Thu Huyền, Trưởng Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ, Tổ chức World Vision là tổ chức hoạt động vì trẻ em, thực hiện hoạt động vì an sinh của trẻ em, trọng tâm vào các hoạt động y tế, giáo dục kỹ năng và giá trị sống, bảo vệ trẻ em và cải thiện sinh kế hộ gia đình. Hàng năm, hơn 200.000 trẻ em được hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình của Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước…

12-21-19_nh_2
Hai bên trao bản ghi nhớ

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, bà Huyền nói: “Cả 2 bên đều mong muốn giúp đỡ những hộ gia đình nghèo có kế sinh nhai, cải thiện được cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ định hướng các hộ áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào chăn nuôi, để nâng cao giá trị và sẽ bao tiêu đầu ra sản phẩm cho các hộ gia đình...”.

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận