Ngày 22/10, Ban tổ chức Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2021 đã tổ chức lễ trao giải và phát động cuộc thi 2022 theo hình thức trực tuyến.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 giải cho các đơn vị có sản phẩm đạt trên 80 điểm theo thang điểm cà phê đặc sản quốc tế.
Trong đó, sản phẩm cà phê Robusta của HTX Nông nghiệp dịch vụ Công Bằng Ea Tu (tỉnh Đăk Lăk) đạt tóp 1; top 2 thuộc về Công ty TNHH Mori Cà phê (tỉnh Gia Lai); top 3 là Công ty TNHH Thương mại Phúc Minh (tỉnh Đăk Lăk).
Đối với sản phẩm cà phê Arabica, Công ty TNHH Pun Coffee (tỉnh Quảng Trị) đạt tóp 1; top 2 là Nhóm cà phê đặc sản Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị); top 3 là Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Việt Nam (tỉnh Kon Tum).

Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đơn vị giành thứ hạng cao. Ảnh: Quang Yên.
Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2021 có 41 đơn vị tham gia, với 74 mẫu cà phê dự thi (tăng 34% so với năm 2020). Trong đó có 45 mẫu cà phê Robusta và 29 mẫu cà phê Arabica.
Vòng loại và chung kết diễn ra từ ngày 20 đến 27/4/2021, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn được 48 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản (từ 80 điểm trở lên), chiếm 65% tổng số mẫu dự thi. Cùng với sự gia tăng mạnh về số lượng mẫu cà phê đạt tiêu chuẩn đặc sản, sản lượng cà phê đặc sản cũng gia tăng 85% so với năm 2020.
Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động Cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022. Thời gian đăng ký dự thi là từ ngày 15/2 đến 25/3/2022; công bố kết quả và trao giải vào ngày 30/4/2022.
Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân có trang trại cà phê hoặc trực tiếp liên kết, hợp tác với nông dân sản xuất, chế biến cà phê đặc sản trên lãnh thổ Việt Nam (kể cả doanh nghiệp nước ngoài). Sản phẩm dự thi là cà phê Robusta hoặc Arabica.