Chi cục Thú y TP.HCM vừa có cuộc họp với 77 cơ sở kinh doanh trứng gia cầm trên địa bàn TP để thông báo về Thông tư 34 của Bộ NN-PTNT.
Thông tư này quy định về điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở thu gom, bảo quản và kinh doanh trứng gia cầm ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.
Theo Thông tư này, từ ngày 3/9/2012, các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm phải có địa điểm riêng biệt với khu dân cư, có thiết bị xử lý trứng, bảo quản trứng ở nhiệt độ lạnh thích hợp, thiết bị vệ sinh, xử lý chất thải… Ông Phan Xuân Thảo, Chi Cục trưởng Thú y TP.HCM cho biết nếu áp dụng theo các điều kiện trên thì TP chỉ có 5 cơ sở có thể đáp ứng yêu cầu; trong đó, chỉ có 3 cơ sở là đạt 100% những tiêu chuẩn này.
72 cơ sở kinh doanh trứng gia cầm khác trên địa bàn, chiếm khoảng 93% sẽ buộc phải đóng cửa.