Thứ hai, 17/12/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên phô diễn hàng loạt vũ khí trong lễ diễu binh lớn nhất

15/04/2012, 15:29 (GMT+7)

Triều Tiên đã tiến hành lễ diễu binh nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Kim Nhật Thành và nhằm ủng hộ tân lãnh đạo Kim Jong-un, hai ngày sau vụ phóng tên lửa bất thành bị cộng đồng quốc tế lên án.

Triều Tiên hôm nay tiến hành lễ diễu binh nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Kim Nhật Thành và nhằm ủng hộ tân lãnh đạo Kim Jong-un, hai ngày sau vụ phóng tên lửa bất thành bị cộng đồng quốc tế lên án.

Hàng xe quân sự xếp dài trên phố chuẩn bị cho lễ diễu binh kỷ niện  100 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành

Cuộc phô diễn sức mạnh được diễn ra trên Quảng trường Kim Nhật Thành và được biết với sự tham gia của hàng chục ngàn người. Đây được cho là lễ diễu binh lớn nhất từ trước tới nay của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un cũng tham dự sự kiện và có bài phát biểu được truyền trên truyền hình Triều Tiên lần đầu tiên.

Trong bài phát biểu tại lễ diễu binh nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ca ngợi những đóng góp lịch sử cho sự phát triển của Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il và bày tỏ sự tôn trọng cao nhất đối với hai nhà lãnh đạo. Nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang đứng trước cơ hội quan trọng, ông Kim Jong-un đã kêu gọi cả nước kiên định với con đường đã được hai nhà lanh đạo đặt ra và tiến tới chiến thắng.

Hàng chục ngàn người đã tham dự lễ kỷ niệm trên quảng trường Kim Nhật Thành tại trung tâm Bình Nhưỡng. Một cuộc diễu binh với hơn 30 đoàn thể tham dự được cử hành trong tiếng nhạc và tiếng hò reo rền vang.

Cuộc diễu binh là một trong rất nhiều hoạt động đã được lên kế hoạch nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành, nhà sáng lập Triều Tiên đã qua đời năm 1995.

Vài ngày trước đây, ông Kim Jong-un được bầu làm bí thư thứ nhất đảng Lao động Triều Tiên (WPK), chủ tịch quân ủy trung ương của WPK và chủ tịch thứ nhất của Hội đồng quân sự quốc gia.

Dự kiến đây sẽ là lễ diễu binh lớn nhất của Triều Tiên từ trước tới nay

Ông Kim Jong-un (thứ hai từ trái) bên cạnh Chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao Triều Tiên (tức quốc hội) Kim Yong-nam (phải) trong cuộc diễu hành lớn kỷ niệm 100 năm sinh nhật nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành. Ảnh chụp từ video ngày 15/4

Toàn cảnh lễ diễu binh

Người xem diễu binh dưới hai bức chân dung lớn của các  nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il

Chiến đấu cơ Triều Tiên bay qua tháp Juche trong cuộc diễu binh tại Bình Nhưỡng

Binh sỹ Triều Tiên diễn binh trên Quảng trường Kim Nhật Thành  ở trung tâm Bình Nhưỡng

Đoàn xe tăng phô diễn tại cuộc diễu binh

Cuộc diễu binh còn có sự xuất hiện của tên lửa đất đối không SA-3

Tên lửa đất đối hạm Styx

Tên lửa đất đối không SA-2

Tên lửa đất đối không SA-5 được phô diễn trong cuộc diễu binh

Máy bay không người lái

Xe tăng

Tên lửa Hwasong

Hệ thống phóng tên lửa đa năng

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫy chào cuối buổi diễu binh

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận