Thứ hai, 28/05/2018 12:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên sẽ có chính sách mới mở màn "thời đại Kim Jong Un"?

30/11/2014, 14:17 (GMT+7)

Chính quyền của ông Kim Jong-Un có thể công bố một tầm nhìn chính sách mới về chính trị - kinh tế của Triều Tiên trong năm 2015 trong bối cảnh quốc gia này đang tăng cường các nỗ lực nhằm mở ra một kỷ nguyên mới.

Triều Tiên sẽ có chính sách mới mở màn thời đại Kim Jong Un?
Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un chỉ đạo một cuộc tập trận quy mô lớn bao gồm các nội dung vận chuyển trên biển và đổ bộ tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo cáo được công bố ngày 30/11 của Viện Nghiên cứu Phương Đông thuộc Đại học Kyungnam (Hàn Quốc) cho biết.

Báo cáo nhận định: "Nhiều khả năng Triều Tiên có thể đề xuất một tập hợp mới các chỉ tiêu quản lý và cơ cấu quyền lực khi nước này bước vào thời đại của Kim Jong-Un vào năm tới, khi đó thời gian để tang 3 năm cố Chủ tịch Kim Jong-Il sẽ chấm dứt.

Triều Tiên có thể đề xuất một cơ cấu quyền lực mới phù hợp với kỷ nguyên Kim Jong-Un như cơ chế Ủy ban Quốc phòng từng mở đầu cho thời đại Kim Jong-Il và cơ chế thủ tướng cho thời đại Kim Chính Nhật."

Theo báo cáo trên, về mặt kinh tế, miền Bắc được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc hợp pháp hóa một loạt biện pháp kinh tế mới mà nước này đã thử nghiệm trong những năm gần đây, cùng với việc các lực lượng thị trường trong nước đã tăng cường cho cải cách kinh tế.

Những chính sách mới này có thể được công bố vào khoảng thời gian trước hoặc sau ngày 10/10/2015 nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận