Thứ hai, 23/07/2018 01:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trợ lực nông dân xứ dừa

19/12/2013, 10:32 (GMT+7)

Từ tinh thần Đồng Khởi, xứ dừa đang từng bước chuyển mình sau khi cây cầu Rạch Miễu xóa đi sự trở ngại giao thông vùng sông nước.

Ai cũng thừa nhận Bến Tre là mảnh đất có bề dày văn hóa và lịch sử. Không chỉ sinh ra một chí sĩ Nguyễn Đình Chiểu nức danh, Bến Tre còn góp cho đất nước nhiều nhân vật kiệt xuất như nhà báo nữ đầu tiên của Việt Nam - Sương Nguyệt Anh, nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam - Nguyễn Thị Định. Từ tinh thần Đồng Khởi, xứ dừa đang từng bước chuyển mình sau khi cây cầu Rạch Miễu xóa đi sự trở ngại giao thông vùng sông nước.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khánh thành cầu GTNT tại huyện Bình Đại (Bến Tre) ngày 15/12/2013

Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của đời sống hội nhập, Bến Tre vẫn nghèo. Nhất là nông dân Bến Tre vẫn còn không ít cơ cực và vất vả. Ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank, bày tỏ: “Trợ lực cho nông dân Bến Tre vươn lên là một điều luôn thôi thúc chúng tôi”. Từ năm 2009, Vietinbank đã triển khai nhiều chương trình phát triển cho tỉnh Bến Tre như xây dựng trường học, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, tu bổ công trình văn hóa… với số tiền trên 100 tỉ đồng.

Những ngày cuối năm 2013, bà con nông dân xứ dừa lại thêm một dịp hân hoan khi Vietinbank chính thức khánh thành và trao tặng 350 nhà ở cho các hộ nghèo và bàn giao 17 cây cầu giao thông nông thôn cho tỉnh Bến Tre. Tổng kinh phí của dự án này là 30 tỉ đồng.

Chứng kiến những nông dân nghèo đến nhận nhà mới còn được tặng thêm các vật dụng sinh hoạt thiết yếu, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu với tư cách một người con Bến Tre: “Tết này nhiều hộ gia đình trên quê hương tôi sẽ cảm nhận được hạnh phúc an vui”.

Theo một khảo sát mới nhất, trong số các ngân hàng thương mại chi phí cho hoạt động mở rộng thị trường, Vietinbank chỉ chiếm 6%. Rõ ràng, Vietinbank không cạnh tranh về mặt… quảng cáo với các ngân hàng khác. Hiệu quả kinh doanh của Vietinbank phần lớn được dành ra cho phúc lợi xã hội, mà việc trợ lực cho nông dân xứ dừa là một minh chứng cụ thể.

Ông Phạm Huy Hùng khẳng định: “Năm 2014 sắp tới, Vietinbank tiếp tục tài trợ 32 tỉ cho tỉnh Bến Tre trong công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng NTM. Chúng tôi mong muốn nông dân xứ dừa yên tâm sinh hoạt và SX, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững, đồng thời có cơ hội làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình…".

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận