Thứ ba, 18/06/2019 07:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trump tuyên bố đạt được nhiều thành tựu hơn các chính quyền trong lịch sử

26/09/2018, 07:19 (GMT+7)

Một số lãnh đạo thế giới đã bật cười khi Tổng thống Mỹ ca ngợi thành tựu của chính quyền mình trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York hôm nay. Ảnh: AFP.

"Trong vòng chưa đầy hai năm, chính quyền của tôi đã hoàn thành nhiều mục tiêu hơn hầu hết chính quyền trong lịch sử đất nước", CNN dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong đoạn mở đầu bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York hôm nay.

Một số người đã cười sau câu nói của Trump. "Đúng là thế đấy. Tôi không đoán trước được phản ứng này, nhưng ổn thôi", Tổng thống Mỹ bình luận về phản ứng nhận được, khiến tiếng cười và tiếng vỗ tay vang lên.

Vấn đề chủ quyền là nội dung chính trong đoạn mở đầu bài phát biểu của Trump. "Tôi tôn trọng quyền theo đuổi phong tục, tín ngưỡng và truyền thống riêng của mọi quốc gia trong căn phòng này. Nước Mỹ sẽ không dạy bạn cách sống, làm việc hoặc thờ phụng. Chúng tôi chỉ yêu cầu bạn cũng tôn trọng chủ quyền của chúng tôi", Trump nói, nhấn mạnh rằng "nước Mỹ được quản lý bởi người Mỹ".

Trump cũng đề cập tới vấn đề Triều Tiên trong bài phát biểu, liệt kê "những biện pháp đáng khích lệ" mà Bình Nhưỡng đã thực hiện sau cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 6 ở Singapore, đồng thời cảm ơn lãnh đạo Kim Jong-un vì những hành động này.

Tổng thống Mỹ còn cáo buộc Iran gieo "hỗn loạn, chết chóc và hủy diệt" tại Trung Đông, kêu gọi các nước hợp tác với Washington để tiếp tục gây áp lực kinh tế với Tehran. Trump tiết lộ sẽ có biện pháp trừng phạt bổ sung trong những tháng tới.

ÁNH NGỌC (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận