| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc bị tố chôn vũ khí hạt nhân ở Pakistan để tấn công Ấn Độ

Thứ Năm 20/07/2017 , 14:05 (GMT+7)

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ hôm nay cáo buộc Trung Quốc chôn vũ khí hạt nhân ở Pakistan nhằm tấn công New Delhi. 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Mulayam Singh Yadav. Ảnh: NDTV.

Mulayam Singh Yadav, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ hôm nay tuyên bố trước Hạ viện Ấn Độ rằng ông biết về việc Trung Quốc chôn vũ khí hạt nhân ở Pakistan nhằm tấn công New Delhi, theo Times of India.

Ông Yadav, Chủ tịch đảng Samajwadi, người nổi tiếng có quan điểm cứng rắn với Bắc Kinh, cáo buộc Pakistan và Trung Quốc bắt tay nhau nhằm tấn công Ấn Độ. 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ tuyên bố chính quyền Thủ tướng Narendra Modi cần thay đổi lập trường về Tây Tạng, ủng hộ nền độc lập của khu vực này. 
 
Yadav nói các cơ quan tình báo Ấn Độ có thể còn biết nhiều hơn ông về việc Trung Quốc chôn vũ khí hạt nhân tại Pakistan. 
 
Tuyên bố của ông Yadav được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Ấn Độ và Pakistan chưa có dấu hiệu giảm nhiệt suốt một tháng qua, tại cao nguyên Doklam. 
 
"Trung Quốc là đối thủ lớn nhất của Ấn Độ. Chính phủ đã làm gì? Tại Kashmir, quân đội Trung Quốc có đồng minh là Pakistan. Tôi đã cảnh báo chính quyền nhiều năm, Trung Quốc đã bắt tay với Pakistan. Điều này được chuẩn bị để tấn công Ấn Độ", Yadav, Chủ tịch đảng Samajwadi, nói.
 
Đề cập tới cao nguyên Doklam, ông Yadav cho biết đây là phản ứng của Ấn Độ nhằm bảo vệ đồng minh Bhutan, nước không có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc. Yadav cho rằng Trung Quốc đang cố chiếm giữ Sikkim và Bhutan. Trong đó, Sikkim bang tây bắc Ấn Độ, có biên giới với Tây Tạng và Nepal, Bhutan. 
 
Mulayam Singh Yadav là Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ từ năm 1996-1998.
 
Binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đối đầu nhau từ tháng 6 ở vùng cao nguyên Doklam thuộc Bhutan. Nguyên nhân được Ấn Độ tuyên bố là Trung Quốc điều  công binh và máy móc tiến vào vùng tranh chấp ở Doklam để xây dựng các công trình giao thông.
 
Bhutan sau nhiều lần phản đối bất thành với Bắc Kinh, đã đề nghị Ấn Độ đưa quân đội tới Doklam để ngăn cản Trung Quốc.
 
Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đối đầu ở biên giới:
 

(Theo Times of India)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Pháp đóng cửa 'trường tài năng' đào tạo cán bộ nguồn

Đó là ngôi trường từng tạo bệ phóng đưa Tổng thống Emmanuel Macron vào giới tinh hoa chính trị của nước Pháp.