Theo DG Agri, trong năm 2020 Liên minh châu Âu (không bao gồm Vương quốc Anh) đã xuất khẩu 3.197.540 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn sang Trung Quốc, tăng 45% so với năm trước đó.
Trong 20 năm qua, thịt lợn xuất khẩu từ EU sang Trung Quốc đã tăng rất mạnh từ mức hơn 58.000 tấn lên hơn 3 triệu tấn, tức là tăng khoảng 5.400%.
Năm 2010, Trung Quốc chỉ chiếm 5,5% trong tổng lượng thịt lợn xuất khẩu của châu Âu. Đến năm 2020, Trung Quốc đã chiếm hơn một nửa (53,5%) trong tổng lượng xuất khẩu của EU là 5.973.123 tấn.
Năm 2020, thịt lợn đông lạnh chiếm 67% trong tổng sản phẩm thịt lợn xuất khẩu của EU, tiếp theo là nội tạng 26,6% và mỡ lợn 4,7%.