| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc chiếm hơn 1 nửa lượng thịt lợn xuất khẩu của EU

Chủ Nhật 14/03/2021 , 11:03 (GMT+7)

Năm 2020, thịt lợn xuất khẩu của các nước EU (không bao gồm Vương quốc Anh) đạt gần 6 triệu tấn thì hơn 1 nửa làng sang Trung Quốc.

Hơn 1 nửa lượng thịt lợn xuất khẩu từ EU là sang Trung Quốc. Ảnh: TL.

Hơn 1 nửa lượng thịt lợn xuất khẩu từ EU là sang Trung Quốc. Ảnh: TL.

Theo DG Agri, trong năm 2020  Liên minh châu Âu (không bao gồm Vương quốc Anh) đã xuất khẩu 3.197.540 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn sang Trung Quốc, tăng 45% so với năm trước đó.

Trong 20 năm qua, thịt lợn xuất khẩu từ EU sang Trung Quốc đã tăng rất mạnh từ mức hơn 58.000 tấn lên hơn 3 triệu tấn, tức là tăng khoảng 5.400%.

Năm 2010, Trung Quốc chỉ chiếm 5,5% trong tổng lượng thịt lợn xuất khẩu của châu Âu. Đến năm 2020, Trung Quốc đã chiếm hơn một nửa (53,5%) trong tổng lượng xuất khẩu của EU là 5.973.123 tấn.

Năm 2020, thịt lợn đông lạnh chiếm 67% trong tổng sản phẩm thịt lợn xuất khẩu của EU, tiếp theo là nội tạng 26,6% và mỡ lợn 4,7%.

Xem thêm
'Bão' giá lợn càn quét: [Bài cuối] Các nước xoay xở ra sao?

Giá thịt lợn biến động, nhiều quốc gia triển khai chiến lược điều chỉnh đàn, phát triển vacxin - những bài học đáng tham khảo cho ngành chăn nuôi Việt Nam.

Cùng sinh viên kiến tạo con đường nông nghiệp hạnh phúc

THÁI NGUYÊN Ngày 2/4, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Tân Long với nhiều nội dung nội dung quan trọng, hỗ trợ sinh viên phát triển.

Ông Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines

Mới đây, tại TP.HCM, Vietravel Airlines tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2025.

39% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP.HCM vẫn ‘khát vốn’

TP.HCM Quý I/2025, có tới 39% doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thiếu vốn kinh doanh, gây ảnh hưởng lớn đến khả năng duy trì và mở rộng hoạt động.

5 dự án trọng điểm của TP.HCM sẽ hoàn thành trong năm 2025

Đó là Nhà ga T3 Tân Sơn Nhất, đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa, 2 nút giao An Phú, Mỹ Thủy và QL50 mở rộng, tổng mức đầu tư 24.300 tỷ đồng.

Bí kíp 'chốt đơn' 20 lô đất/tháng của nhà môi giới tại Hải Phòng

Bí kíp 'chốt đơn' và cơ duyên đến với nghề môi giới bất động sản của anh Nguyễn Văn Sen khá tình cờ và thú vị trong 'một lần mua đất bị hớ'.

Bình luận mới nhất