| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu ethanol từ Mỹ

Thứ Ba 09/03/2021 , 08:08 (GMT+7)

Ba tàu chở ethanol đang từ Bờ Vịnh Hoa Kỳ hướng đến Trung Quốc, một số nguồn tin thương mại nói với Reuters hôm 8/3.

Nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc đối với ethanol từ Mỹ đang tăng mạnh. Ảnh: Reuters.

Nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc đối với ethanol từ Mỹ đang tăng mạnh. Ảnh: Reuters.

Có thể nói, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy xuất khẩu ethanol từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc đang tăng mạnh.

Các lô hàng có thể vượt qua tổng lượng ethanol từ Mỹ mà Trung Quốc nhập khẩu vào năm 2020. Giới quan sát cho rằng đó là tin vui cho sự phát triển của ngành công nghiệp ethanol Mỹ, đang gặp khó khăn khi chứng kiến ​​nhu cầu giảm do đại dịch virus Corona và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

"Mỗi con tàu có sức chứa khoảng 30.000 tấn, tương đương khoảng 240.000 thùng ethanol, mặc dù số lượng chính xác của nhiên liệu tái tạo trên tàu không được thông báo rõ ràng ngay lập tức", các nguồn tin cho biết.

Cũng không rõ khi nào thì chuyến hàng này sẽ đến Trung Quốc. Một nguồn tin cho biết ít nhất hai trong số các tàu chở hàng đã rời bến vào cuối tháng 2.

Vào tháng 1, Giám đốc tài chính Ray Young của Công ty Archer Daniels Midland Co. cho biết Trung Quốc đã mua “khoảng 200 triệu gallon” (4,76 triệu thùng) ethanol Mỹ trong nửa đầu năm 2021. Trước đó, năm 2016, Trung Quốc nhập khẩu mức kỷ lục 4,72 triệu thùng ethanol của Mỹ.

Việc thắt chặt nguồn cung ngô trong nước được sử dụng để làm nhiên liệu sinh học, cùng với giá tương đối rẻ hơn của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc.

Nếu cả ba tàu chở nhiên liệu nói trên đều được lấp đầy, lượng hàng sẽ tương đương khoảng 720.000 thùng ethanol, nhiều hơn 506.000 thùng ethanol của Mỹ được vận chuyển đến Trung Quốc trong cả năm 2020.

Xuất khẩu gia tăng diễn ra khi ngành công nghiệp ethanol của Hoa Kỳ cố gắng trở lại mức sản xuất bình thường hơn sau khi xảy ra tình trạng nhu cầu giảm mạnh do đại dịch.

Sản lượng ethanol đã tăng lên 849.000 thùng/ngày trong tuần tính đến 26/2/2021, từ mức thấp kỷ lục 537.000 thùng/ngày vào tháng 4/2020, dữ liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Hoa Kỳ EIA cho thấy.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại vào tháng 1/2020, trong đó Trung Quốc cam kết mua thêm nông sản, năng lượng và hàng hóa sản xuất của Mỹ.

(Theo Reuters)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.