Thứ hai, 28/05/2018 12:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Truy tìm dấu vết bò tót

04/04/2014, 09:43 (GMT+7)

Hiện lực lượng kiểm lâm mật phục tại những điểm con vật này thường xuất hiện để quay phim, chụp ảnh sớm xác định được bò tót hay là không./ Quảng Nam: Nghi bò tót quậy phá ruộng nương

Ngày 3/4, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết: Liên quan đến việc người dân xã Jơ Ngây, huyện Đông Giang cho rằng bò tót xuất hiện tại địa phương này và phá nương rẫy của bà con làm cho người dân lo lắng mà NNVN đã đưa tin. Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục Kiểm lâm đã cử cán bộ vào hiện trường mà con vật thường xuất hiện để tìm hiểu, xác định con vật gì.

Theo ông Tuấn, qua thông tin của bà con thì con vật này thường xuất hiện vào ban đêm, do đó rất khó tiếp cận. Hiện lực lượng kiểm lâm mật phục tại những điểm con vật này thường xuất hiện để quay phim, chụp ảnh sớm xác định được bò tót hay là không.

“Con vật này mà bò tót thì rất dễ xác định, nếu đó đúng là bò tót, chúng tôi tìm mọi biện pháp để bảo vệ, nghiêm cấm người dân săn bắn. Người dân không nên đến gần nơi phát hiện con vật nói trên tránh tình huống xấu xảy ra”, ông Tuấn nói.

Đ.THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận