Thứ sáu, 23/08/2019 01:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Truyền hình Hàn Quốc dựng trường quay trên nóc nhà cao tầng đưa tin thượng đỉnh Mỹ - Triều

27/02/2019, 13:43 (GMT+7)

Các đài truyền hình Hàn Quốc đã dựng trường quay trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội để lấy toàn cảnh thủ đô của Việt Nam khi đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.

Khung cảnh Hà Nội đầy sống động trên đài MBC (Ảnh: MBC)

 

Ngày 27-28/2, hội nghị thượngỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra ở thủ đô Hà Nội. Đây là một sự kiện quốc tế quan trọng, thu hút sự quan tâm rất lớn từ báo chí, truyền thông cũng như dư luận quốc tế. Hàng nghìn nhà báo, phóng viên đã đổ về thủ đô của Việt Nam để tác nghiệp.

Cuộc gặp thượng đỉnh vốn là một chủ đề được người Hàn Quốc rất quan tâm trong bối cảnh giới quan sát kỳ vọng rằng cuộc họp lần này có thể mang lại những biến chuyển tích cực cho tình hình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 70 năm. Chính vì vậy, các đài truyền hình Hàn Quốc đã cử sang Việt Nam một lực lượng phóng viên, kỹ thuật viên đông đảo để cập nhật tin tức tốt nhất có thể.

Để tái hiện sinh động khung cảnh thành phố diễn ra cuộc gặp giữa 2 nhà lãnh đạo, các đài truyền hình Hàn Quốc đã dựng trường quay ngay trên nóc các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội.

Ngày hôm qua, 26/2, trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh các đài truyền hình lớn của Hàn Quốc như MBC, KBS lựa chọn các khu vực lấy toàn cảnh Hà Nội để đưa lên bản tin thời sự.

Cư dân mạng tỏ ra ấn tượng với sự chuyên nghiệp của nhà đài Hàn Quốc nhằm mang tới những thước phim trau chuốt nhất có thể gửi tới các khán giả xem truyền hình.

Sáng ngày 26/2, Chủ tịch Kim Jong-un đã tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn và di chuyển bằng xe hơi về thủ đô Hà Nội. Vào 21h hơn cùng ngày, Tổng thống Donald Trump cũng đã đến sân bay Nội Bài.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến gặp mặt 2 giờ đồng hồ vào tối ngày 27/2 và tiếp tục chương trình nghị sự trong ngày 28/2 nhằm bàn luận về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

ĐỨC HOÀNG (Dân trí)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận