Thứ sáu, 22/06/2018 02:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

TT-Huế: Trẻ sơ sinh chết do bệnh viện tắc trách?

17/06/2014, 10:15 (GMT+7)

Người nhà sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi) đang rất bức xúc và yêu cầu Bệnh viện Giao thông- Vận tải Huế làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái sơ sinh là con chị Thảo.

TT-Huế: Trẻ sơ sinh chết do bệnh viện tắc trách?
Người nhà bệnh nhân bức xúc, đau đớn trước cái chết bé gái sơ sinh

Ngày 16/6, người thân sản phụ Huỳnh Thị Diệu Thảo (23 tuổi, trú thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, TT-Huế) cho biết đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng, yêu cầu Bệnh viện Giao thông- Vận tải Huế làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái sơ sinh là con chị Thảo.

Theo người nhà chị Thảo, ngày 6/6, chị Thảo vào Bệnh viện Giao thông- Vận tải Huế để sinh. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết hai mẹ con chị Thảo sức khỏe tốt nên để sinh thường. 17 giờ ngày 11/6 chị Thảo chuyển dạ sinh.

Lúc này mặt chị Thảo tím tái, sức khỏe suy kiệt nên người nhà đến gặp bác sĩ, yêu cầu cho chị Thảo phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ ở đây cho rằng trường hợp chị Thảo đơn giản không phải phẫu thuật, có chuyện gì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Nghe vậy, người nhà chị Thảo yên tâm quay về, nhưng thấy tình hình không ổn nên tiếp tục lên gặp bác sĩ xin chuyển tuyến trên. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn không chịu và bảo gia đình nếu đi thì tự túc, có chuyện gì bệnh viện không chịu trách nhiệm.

Nghe vậy, người nhà đành chuyển chị Thảo vào phòng sinh. Khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, các bác sĩ thông báo cháu bé gặp sự cố, khi người thân tới xem thì bé gái đã tím tái và chết lâm sàng.

Lúc này, các bác sĩ liền điều xe đưa cháu bé đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé gái bị ngạt, ngưng tim, ngưng thở, tím tái, sau khi hồi sức tích cực nhưng không có chuyển biến gì. Đến chiều 14/6 bé gái tử vong.

16-01-53_2 BV Giao thông- Vận tải Huế

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Minh Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính Bệnh viện Giao thông- Vận tải Huế cho biết, vụ việc trên, chúng tôi đang nghiêm túc kết hợp với Bệnh viện Trung ương Huế để tìm nguyên nhân tử vong của cháu bé cũng như rà soát lại quy trình khám chữa bệnh để hết sức rút kinh nghiệm trong trường hợp đáng tiếc xảy ra vừa qua.

Cũng theo ông Tuấn, sáng ngày 16/6, Công an tỉnh TT-Huế đã đến làm việc với lãnh đạo bệnh viện, tuy nhiên kết quả như thế nào chưa rõ. “Vụ việc vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân, khi nào có kết quả chính thức chúng tôi sẽ trả lời cho người nhà bệnh nhân cũng như các cơ quan báo chí”, ông Tuấn khẳng định.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận