Thứ sáu, 21/09/2018 09:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Từ 5/7 đến 3/9: Vé tàu hỏa giảm mạnh

03/07/2014, 14:50 (GMT+7)

Vé giường nằm tàu Thống Nhất sẽ giảm giá từ 5 - 47%. Đây là chuyện chưa từng có của ngành đường sắt khi mức giảm rất mạnh và sự ưu đãi này được thực hiện đúng dịp cao điểm hè.

Đường sắt giảm giá vé đúng dịp cao điểm
Đường sắt giảm giá vé đúng dịp cao điểm

Quyết định giảm giá vé tàu khách được đưa ra hôm qua (2/7). Theo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, thời gian căn cứ để bán vé là thời gian tàu chạy tại các ga ghi trên vé của hành khách. Việc giảm giá được áp dụng từ ngày 5/7 đến hết ngày 3/9, giá vé giường nằm tàu Thống Nhất hè 2014 giảm từ 5 - 17% so với giá vé hiện hành. Mức giảm có thể lên tới 47% nhưng áp dụng với các loại vé có điều kiện kèm theo.

Với hành khách đã mua vé trước thời điểm triển khai quy định này, Tổng công ty ĐSVN không trả lại tiền chênh lệch. Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày để đi các đoàn tàu khách Thống Nhất chạy trong thời gian từ 5/8 đến hết ngày 28/8, sẽ được giảm tiếp 30% với điều kiện vé mua trước từ 30 ngày trở lên; vé có cự ly vận chuyển từ 1.300km trở lên.

Giá vé này chỉ áp dụng cho hành khách mua vé cá nhân, không áp dụng cho hành khách mua vé tập thể và các đơn vị đã ký hợp đồng thuê toa xe, đoàn tàu trả cước trọn gói. Đối với hành khách mua vé trước nhiều ngày, khi trả vé, đổi vé phải chịu mức khấu trừ là 50% giá vé ghi trên vé.

Có thể nói, việc giảm giá vé tàu khách đúng dịp cao điểm phục vụ hè của ngành đường sắt là chuyện “xưa nay hiếm”. Tuy nhiên, đây được xem là một tín hiệu vui đối với hành khách đi tàu khi ngành đường sắt bắt đầu có sự chuyển biến và thể hiện tư duy mới về kinh doanh vận tải phù hợp với tình hình thị trường.

Được biết, để tăng tính cạnh tranh với các loại hình vận tải khác, tới đây ngành này sẽ bỏ loại vé cao nhất ra khỏi hệ thống bán vé (vé 1,9 triệu đồng), trên mỗi đoàn tàu có một toa thiết kế riêng và bán dưới giá cước đường bộ.

CHÂU NHƯ QUỲNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận