Thứ tư, 19/09/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tự tử vì bị trêu là "con hoang"

01/03/2011, 09:04 (GMT+7)

Không chịu được cảnh bị các bạn bảo là “đồ con bị bỏ rơi”, Tuấn uống gần 40 viên thuốc chống loạn thần tự sát.

Tuấn cho biết em tủi thân vì thường xuyên bị các bạn chọc tức “đồ con hoang”, “con ghẻ”

Không chịu được cảnh hễ gặp là bị các bạn bảo “đồ con bị bỏ rơi”, Tuấn 15 tuổi, uống gần 40 viên thuốc chống loạn thần để tự kết liễu mình. May mắn, nạn nhân được người nhà phát hiện kịp thời.

Tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, thiếu niên này lơ mơ, tri giác kém, trụy mạch, co giật toàn thân từng cơn.

Mẹ Tuấn cho biết, đi học về, Tuấn buồn không nói chuyện, đòi vào phòng ngủ. Không thấy em dậy ăn tối, người nhà vào phòng và phát hiện cậu học sinh lớp 9 đã nằm ngủ li bì. Bên cạnh, hai lọ thuốc của người chú bị bệnh tâm thần mất mỗi thứ khoảng 20 viên.

Từ lời kể của gia đình, chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc thuốc chống loạn thần, các bác sĩ lập tức rửa dạ dày và cho uống than hoạt để loại trừ và hấp thu độc chất. Sau 3 ngày điều trị tình trạng sức khỏe của Tuấn mới dần cải thiện. Hiện bệnh nhân đã xuất viện.

Trò chuyện với các bác sĩ, Tuấn cho biết em tủi thân vì thường xuyên bị các bạn chọc tức “đồ con hoang”, “con ghẻ” nên quyết định kết liễu đời mình. Cậu bé được gia đình nhận làm con nuôi từ nhỏ.

Qua trường hợp trên, các bác sĩ tâm lý khuyên thầy cô ngoài việc truyền dạy kiến thức, cần quan tâm giáo dục học sinh của mình lòng tự trọng và tôn trọng người khác, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận