Thứ hai, 23/07/2018 03:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U Minh ưu tiên đường giao thông

29/05/2014, 08:15 (GMT+7)

Hiện nay, huyện U Minh (Cà Mau) đã có nhiều tuyến đường giao thông được đổ bằng bê tông khá khang trang. 

U Minh ưu tiên đường giao thông
Bê-tông hóa đường giao thông ở U Minh
Không riêng ở thị trấn mà hầu hết xã trong huyện đều được liên thông với nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, giao thương phát triển.

Gần đây nhất là tuyến đường bê tông từ Khánh Lâm đi qua xã Khánh Hòa và xã Khánh Tiến với chiều dài trên 10 km, rộng 4 m.

Đặc biệt, cả 3 xã Khánh Lâm, Khánh Hòa và Khánh Tiến đều là những địa phương có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, tuyến đường này đã tạo đà cho sự phát triển kinh tế của bà con.

Ông Danh Sem ở ấp 6, xã Khánh Hòa phấn khởi: “Ngày trước, khi chưa có lộ bê-tông, mỗi khi đi chợ xã, chúng tôi phải tốn trên 100 ngàn đồng để thuê đò dọc đi lại và mất thời gian cả ngày trời. Từ khi có lộ bê tông đến nay việc đi lại của chúng tôi thuận tiện hơn, ít tốn thời gian và cả tiền bạc nữa”.

Ông Ngô Trường Vũ, Chủ tịch UBND xã Khánh Hòa, cho biết: Đoạn lộ bê-tông ở xã Khánh Hòa, có nơi nhân dân tự bỏ tiền ra làm bờ kè mà không trông chờ vào đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước. Điều này đã khẳng việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông nông thôn là một chính sách hợp lý nên nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận