Thứ sáu, 22/02/2019 08:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

UBND huyện Chương Mỹ xử lý kịp thời

08/03/2013, 10:45 (GMT+7)

Báo NNVN hoan nghênh việc làm kịp thời của UBND huyện Chương Mỹ và tin rằng chủ trương dồn điền đổi thửa của huyện Chương Mỹ sớm thành công.

Báo NNVN ra ngày 27/2 và 29/2/2013 có bài "Nông dân đình công, không chịu xuống đồng" và "Chính quyền xã Thượng Vực sai sót", phản ánh những kiến nghị của một số người dân thôn Trung Vực Trong, xã Thượng Vực (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về những vướng mắc trong công tác dồn điền, đổi thửa ở thôn Trung Vực Trong. 

>> Nông dân “đình công”, không chịu xuống đồng! >> Chính quyền xã Thượng Vực thiếu sót

Trong đó, vướng mắc lớn nhất, theo kiến nghị của một số người dân thôn Trung Vực Trong, đó là chính quyền xã Thượng Vực phải trích các quỹ đất công ích 5%, đất đấu thầu 20 năm và các quỹ đất khác để bổ sung cho quỹ đất tái quy hoạch xây dựng hệ thống giao thông nội đồng, hệ thống thủy lợi khi tiến hành dồn điền đổi thửa, chứ không được cắt bớt mỗi khẩu 30 m2 thuộc quỹ đất I do Nhà nước giao ổn định theo Nghị định 64 - CP năm 1993 (tạm gọi là "đất 64").

Xung quanh vấn đề này, vừa qua, UBND huyện Chương Mỹ đã có công văn gửi UBND xã Thượng Vực và tổ khiếu nại đại diện cho người dân thôn Trung Vực Trong với nội dung: Đồng ý với ý kiến của người dân thôn Trung Vực Trong về việc không cắt bớt mỗi khẩu 30 m2 "đất 64" khi dồn điền đổi thửa theo như phương án ban đầu của UBND xã Thượng Vực. Thay vào đó, sẽ trích quỹ đất công ích 5% để bổ sung vào quỹ đất làm thủy lợi, giao thông nội đồng.

Do thời vụ gieo cấy đã muộn, UBND huyện Chương Mỹ chỉ đạo UBND xã Thượng Vực vận động bà con thôn Trung Vực Trong nhận ruộng tạm thời để gieo cấy. Sau khi kết thúc vụ ĐX 2012 - 2013, UBND xã Thượng Vực sẽ rà soát lại các quỹ đất công ích, đất đấu thầu và các quỹ đất khác ngoài "đất 64" để công khai cho nhân dân, đồng thời trả lại số đất 30 m2/khẩu thuộc "đất 64" để giao đủ cho người dân.

Báo NNVN hoan nghênh việc làm kịp thời của UBND huyện Chương Mỹ và tin rằng chủ trương dồn điền đổi thửa của huyện Chương Mỹ sớm thành công.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận