| Hotline: 0983.970.780

Vận động dân thi sát hạch giấy phép hạng A4 cho xe công nông

Thứ Năm 16/05/2019 , 13:55 (GMT+7)

Ông Phan Trung Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa ký công văn số 455/UBND-KTHT về việc tuyên truyền, vận động người dân đăng ký đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A4.

16-52-31_nh_xe_my_keo_nho_l_doi_tuong_tiem_n_gy_r_ti_nn_gio_thong
Xe máy kéo nhỏ là đối tượng tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông (Ảnh minh họa)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Ia Grai có trên 3.300 xe máy kéo nhỏ, xe máy nông, lâm nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết người dân chưa qua đào tạo, sát hạch để cấp giấy phép lái xe máy kéo nhỏ hạng A4, trong đó có trên 60% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Việc người dân sử dụng loại phương tiện này có nhiều vi phạm, chủ yếu tập trung vào các vi phạm như chở người trên thùng hàng, người điều khiển phương tiện chưa được đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe... Loại phương tiện này cũng là đối tượng luôn tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.

Theo Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai, tai nạn giao thông liên quan đến loại phương tiện này trong năm 2018 so với năm 2017 tăng 11,76% số vụ, giảm 6,67% số người chết, tăng 81,25% số người bị thương.

Vì vậy, UBND huyện Ia Grai yêu cầu UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan thành viên ban an toàn giao thông huyện phối hợp với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe, Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tuyển sinh người dân đăng ký đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe máy kéo nhỏ hạng A4. Đây là loại giấy phép cấp cho người lái máy kéo, máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1.000 kg...

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mitsubishi Outlander tăng giá, nhận không ít chê bai phần đầu xe

Mẫu Outlander mới của Mitsubishi có giá khởi điểm là 26.990 USD, được thiết kế lại cả nội và ngoại thất, song đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.