Thứ bảy, 07/12/2019 01:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vedan Việt Nam - 8 năm đồng hành cùng sức khỏe người nghèo

08/08/2019, 15:50 (GMT+7)

Từ ngày 7-9/8, công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Tổng bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí tại 3 huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đồng Nai. Đây là năm thứ 8 liên tiếp Vedan Việt Nam thực hiện chương trình ý nghĩa này...

Năm nay, hoạt động khám bệnh từ thiện với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được tổ chức tại các huyện Định Quán, Tân Phú, Cẩm Mỹ  là ba địa phương vùng sâu vùng xa có số lượng lớn bà con dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đồng Nai. (Trong ảnh: Ông Yang Kun Hsiang (bên phải) - Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam tham gia hỗ trợ bà con nghèo khám bệnh).
Đến với chương trình, người bệnh sẽ được các bác sỹ tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, đồng thời tư vấn cụ thể cách phòng chống các bệnh thường gặp như đau nhức xương khớp, bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa... Bên cạnh đó, hơn 2.000 phần quà được Vedan dành tặng để động viên tinh thần bà con nghèo.
Sau 8 lần tổ chức (2012  đến 2019) với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng, chương trình đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 16.000 lượt người dân tại các huyện vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Một số trường hợp bệnh nặng hoặc cần điều trị khẩn cấp được Vedan hỗ trợ mua tặng bảo hiểm y tế hoặc tiếp tục chuyển lên tuyến trên để theo dõi điều trị. (Trong ảnh: Ông Ka Bét ngụ ấp 4, xã Tài Lài, huyện Tân Phú mắc chứng đau lưng nặng và hiện tượng mắt vàng nghi bệnh gan được thăm khám, sáng 8/8)
Góp phần vào sự thành công của chương trình khám bệnh từ thiện và phát thuốc miễn phí 2019 là sự đồng hành của đoàn y bác sĩ đến từ nhiều khoa của bệnh viện Vinh Dân, như khoa ngoại, khoa nhi, khoa nội, khoa xương khớp, khoa tai mũi họng, khoa phụ sản… (Trong ảnh: Bé Đàm Chi, 9 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tài Lài được bố đưa đi thăm khám vì suy dinh dưỡng, sáng 8/8).
Trong khuôn khổ hợp tác giữa bệnh viện Vinh Dân và UBND tỉnh Đồng Nai, các bác sỹ - cán bộ y tế ưu tú của tỉnh sẽ được tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn tại Tổng bệnh viện Vinh Dân, Đài Loan. Toàn bộ chi phí trong thời gian đào tạo do Công ty Vedan Việt Nam tài trợ.
Ông Yang Kun Hsiang (Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CPHH Vedan Việt Nam) chia sẻ: “Tuy chỉ diễn ra trong 3 ngày, nhưng chương trình khám chữa bệnh từ thiện hàng năm luôn mang nhiều ý nghĩa và kết quả tốt đẹp. Đây là dịp để tập thể Vedan Việt Nam được san sẻ với đời sống người dân còn nhiều khó khăn tại tỉnh Đồng Nai - nơi Vedan đã gắn bó và phát triển hơn 25 năm qua". (Trong ảnh: Bà Nguyễn Thị Tường, 71 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tà Lài có 11 người con, được các bác sĩ thăm khám, tư vấn giữ gìn sức khỏe).
Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Vedan đã - đang và sẽ luôn cam kết dành một phần ngân sách để đồng hành cùng công tác từ thiện với tinh thần tương thân tương ái “Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội”. 
Hàng năm, bên cạnh chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, các hoạt động cộng đồng như: Xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ kinh phí phẫu thuật điều trị tim bẩm sinh cho trẻ em,… là những nỗ lực trong hành trình chia sẻ yêu thương “Love & Care” của công ty Vedan Việt Nam. (Trong ảnh: Đoàn bác sĩ và đại diện lãnh đạo Công ty Vedan Việt Nam chụp hình lưu niệm trong chuyến công tác từ thiện).
PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận