Thứ bảy, 16/02/2019 12:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới

02/12/2013, 15:54 (GMT+7)

85 đại biểu thanh niên ưu tú đại diện cho thanh niên Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18 (Festival 18).

85 đại biểu thanh niên ưu tú đại diện cho thanh niên Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới lần thứ 18 (Festival 18) được tổ chức tại thủ đô Quito, Cộng hòa Ecuador từ 7-13/12/2013.

Liên hoan Thanh niên, Sinh viên Thế giới lần thứ 18 sẽ được tổ chức tại Quinto, Ecuador từ ngày 7-13/12. (Nguồn: youthandeldersja.wordpress.com)

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho biết thông tin này tại cuộc họp báo sáng 2/12. Với chủ đề "Thanh niên đoàn kết chống lại chủ nghĩa đế quốc vì một thế giới hòa bình, đoàn kết và tiến bộ”, Festival 18 sẽ diễn ra các hoạt động chính bao gồm: Lễ khai mạc, Ngày châu Phi, Ngày châu Mỹ, Ngày châu Á-Thái Bình Dương, Ngày châu Âu, Ngày Trung Đông, Ngày Ecuador và Lễ bế mạc. Liên hoan Thanh niên, Sinh viên thế giới là một trong những hoạt động chính trị quan trọng nhất do Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thế giới (WFDY) tổ chức. Cho đến nay, WFDY đã tổ chức 17 Festival tại các nước khác nhau. Đoàn đại biểu Việt Nam gồm các lãnh đạo Đoàn, đại diện thanh niên tiêu biểu trong nhóm sinh viên, công nhân, cán bộ Đoàn, thanh niên lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ... sẽ tham gia vào các hoạt động chính: Chủ trì tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam với công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tham gia Toà án quốc tế chống đế quốc với nội dung: lên án việc sử dụng chất hoá học trong chiến tranh gây hậu quả nặng nề và di chứng lâu dài cho con người. Tổ chức triển lãm ảnh, ấn phẩm, vật phẩm tuyên truyền về Việt Nam, về các hoạt động của thanh niên Việt Nam trong xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, về nạn nhân chất độc da cam Việt Nam. Đại biểu thanh niên Việt Nam sẽ tham luận tại các hội nghị, hội thảo liên quan đến vai trò của thanh niên Việt Nam trong xóa đói, giảm nghèo và bảo vệ quyền lợi thanh thiếu nhi, về quyền bình đẳng giới, về sự tham gia của thanh niên Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ; tham gia các diễn đàn đoàn kết (theo các Ngày của từng châu lục), các hoạt động văn hoá, thể thao, các cuộc giao lưu, gặp gỡ với thanh niên nước chủ nhà và các đoàn bạn. Tham gia Liên hoan, thanh niên Việt Nam sẽ có một chương trình văn nghệ trong ngày châu Á-Thái Bình Dương; giao lưu, gặp gỡ song phương giữa đoàn đại biểu và lãnh đạo đoàn Việt Nam với đoàn đại biểu và lãnh đạo đoàn của một số tổ chức thanh niên tham dự Festival.

Ngày 3/12, Đoàn thanh niên Việt Nam sẽ lên đường đi Ecuador và bắt đầu tham gia các hoạt động của Festival, trong đó, lễ khai mạc diễn ra vào ngày 7/12. Festival lần thứ 18 là cơ hội để thanh niên Việt Nam quảng bá hình ảnh của đất nước, đặc biệt giới thiệu về lịch sử 82 năm ra đời và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, vai trò của thanh niên và tổ chức Đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tăng cường tình đoàn kết, hợp tác hữu nghị với tuổi trẻ các nước trên thế giới; đóng góp tích cực vào phong trào của thanh niên, sinh viên thế giới vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận