Thứ tư, 19/12/2018 06:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vietnam's Next Top Model: Cái kết tạm và mở

27/11/2012, 09:59 (GMT+7)

Hẳn cái kết của Vietnam's Next Top Model sẽ là cái kết tạm để mở ra nhiều cơ hội cho các người mẫu ở đấu trường quốc tế.

Trong buổi tối Chủ Nhật (25/11), cả đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model 2012 (VNTM) và chương trình Asia’s Next Top Model cũng được khai màn, nơi có đại diện Việt Nam – Thùy Trang, người mẫu trưởng thành từ “lò” đào tạo này tham gia.

Theo dõi song song cả 2 cuộc thi trên sóng truyền hình, hẳn cái kết của VNTM sẽ là cái kết tạm để mở ra nhiều cơ hội cho các người mẫu ở đấu trường quốc tế.

MAI THỊ GIANG - QUÁN QUÂN GÂY TRANH CÃI

Vượt qua chặng đường dài suốt 6 tháng thi đấu, top 3 thí sinh dự đêm Chung kết VNTM 2012 gồm 3 thí sinh: Thiên Trang, Mai Giang và Mỹ Vân. Cả 3 thí sinh cuối cùng đều được nhìn nhận là tốt nhất với việc vượt qua nhiều thử thách một cách xuất sắc, trong đó có phần thử thách “xin việc” ở kinh đô thời trang New York, nơi diễn ra chương trình New York Fashion Week.

“Cân đo đong đếm” giữa 3 thí sinh, có thể thấy, Thiên Trang sở hữu nhiều tố chất nổi trội, cô cũng là thí sinh dành nhiều chiến thắng ở các phần thi phụ trong suốt cuộc thi nhất. Còn Mỹ Vân, được đánh giá là người mẫu triển vọng bởi ở cô luôn toát ra thần thái của một người mẫu chuyên nghiệp và đáp ứng được nhiều tiêu chí của một người mẫu hiện đại, thí sinh còn lại là Mai Giang, cô gợi nhớ đến hình ảnh thí sinh Huyền Trang – người đã chiến thắng cuộc thi này ở năm 2010 với tiêu chí “vịt hóa thiên nga”.

Mai Thị Giang lên ngôi quán quân VNTM 2012

Trong đêm chung kết, dù Thiên Trang tỏ ra vượt trội ở phần thi catwalk, nhưng cô vẫn phải dừng bước trước Mai Giang và Mỹ Vân. Ở phần thi chụp hình, cả Mỹ Vân và Mai Giang đều “trưng trổ” ra được hết các điểm mạnh, nhưng các giám khảo vẫn vạch ra được lỗi của các thí sinh. Xét cả hành trình dài, cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra Mai Giang là quán quân của cuộc thi năm nay.

Kết quả này đã ít nhiều gây tranh cãi cho khán giả ngay sau đêm chung kết, bởi, Mai Giang không gây được nhiều ấn tượng cho khán giả suốt cuộc thi bằng 2 thí sinh Mỹ Vân và Thiên Trang. Bên cạnh đó, tiêu chí chọn người mẫu đúng chuẩn thời trang có phần hơi lung lay khi Mai Giang tỏ ra có thế mạnh ở vai trò người mẫu ảnh hơn… trên sàn catwalk.

Thời gian gần đây, với nhiều chương trình đổ bộ vào Việt Nam, khán giả thời trang đã phần nào quen với những người mẫu có khuôn mặt góc cạnh, các số đo đúng chuẩn để diễn trang phúc, ít ra cũng phải như Hoàng Thùy hay Lê Thúy của mùa giải VNTM 2011. Xem ra, Mai Giang - quán quân của mùa giải năm nay sẽ phải khắc phục, cũng như trau dồi nhiều hơn nữa những khía cạnh này để có thể đạt chuẩn.

NGƯỜI MẪU VIỆT KÉM NGOẠI NGỮ

VNTM 2012 đã cất công đưa các thí sinh sang New York, Mỹ để các thí sinh trau dồi kĩ năng nghề nghiệp, cũng như trau dồi vốn liếng tiếng Anh, nhưng điều dễ nhận thấy là hầu hết thí sinh đều nói tiếng Anh bập bẹ. Ngay cả, giám khảo Xuân Lan cũng chỉ nói được vài câu đơn giản và… sau đó, sử dụng phiên dịch viên.

Thùy Trang - người mẫu Top 4 của VNTM 2011 đã tỏ ra yếu thế hơn các người mẫu đến từ các nước khác ở giao tiếp trong đêm khai màn cuộc thi Asia’s Next Top Model, được chiếu trên kênh Star World. Dù cô tỏ ra khá xuất sắc ở phần thi phụ, nhưng ở phần thi chụp ảnh, do không hiểu ý đồ của nhiếp ảnh bởi kém tiếng Anh nên Thùy Trang có phần hơi lép vế với các thí sinh khác.

Người mẫu Việt Nam thành công ở môi trường quốc tế không nhiều, hiện nay chỉ có siêu mẫu Bảo Hòa đang làm việc ở New York. Ngoài các kĩ năng chuyên nghiệp ra, thì Bảo Hòa cũng giao tiếp tiếng Anh suôn sẻ và điều này đã giúp cô tìm được cơ hội trong làng thời trang quốc tế. Siêu mẫu Hà Anh, dù không còn làm việc ở nước ngoài nhưng Hà Anh cũng là biểu tượng của một người mẫu giỏi ngoại ngữ. Cô luôn tự tin trong giao tiếp, và luôn tạo dấu ấn trong công việc, mỗi khi được hợp tác với những cộng sự nước ngoài.

Ở các tuần lễ thời trang quốc tế, có khá nhiều người mẫu đến từ các châu lục xin việc. Thời gian gần đây, sự “xâm chiếm” của các người mẫu đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các quốc gia châu Phi đang dần tăng lên, dĩ nhiên, tấm “hộ chiếu” quan trọng không kém cho họ… là ngoại ngữ.

Quán quân của VNTM năm 2010 – Huyền Trang đã tìm được cơ hội ở New York Fashion Week vào đầu năm nay. Hẳn, để đạt được như vậy – các người mẫu trưởng thành từ VNTM 2012 còn phải trau dồi nhiều để có “cái kết mở” mà chương trình này mong muốn hướng tới..

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận