Thứ tư, 22/05/2019 02:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Vinh danh những người làm báo

22/06/2010, 09:59 (GMT+7)

130 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đã được vinh danh tại lễ trao giải Giải Báo chí Quốc gia lần thứ IV tổ chức vào ngày 21/06 tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước cùng hàng trăm nhà báo...

130 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất đã được vinh danh tại lễ trao giải Giải Báo chí Quốc gia lần thứ IV tổ chức vào ngày 21/06 tại Hà Nội. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp, các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước cùng hàng trăm nhà báo trên khắp cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trao thưởng cho giải A của Giải Báo chí toàn quốc lần thứ IV

Các đại biểu nhất trí với quan điểm: Nước ta đang ở trong thời điểm có nhiều loại hình báo chí với số lượng và chất lượng cao nhất từ trước tới nay, cùng với phương tiện thông tin hiện đại và đội ngũ hùng hậu, nhà báo sẽ tiếp tục góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển Tổ quốc.

Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đề nghị báo chí sắp tới tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, đồng thời lưu ý, nhấn mạnh tới những vấn đề sau: “Tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh sinh động những vấn đề thực tiễn cuộc sống, phát hiện, biểu dương, nhân rộng những nhân tố mới, gương “người tốt, việc tốt”, những điển hình tiên tiến, đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; đấu tranh chống những quan điểm sai trái, làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình, âm mưu bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; góp phần tích cực xây dựng và phát triển nền văn hóa VN tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

“Làm báo là một nghề hấp dẫn nhưng vất vả và nhiều khi nguy hiểm”, nhà báo Hồng Hà, nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân nhận định. “Nhà báo cần có phẩm chất chính trị, tinh thần dũng cảm, tấm lòng trong sáng… hết lòng phục vụ tổ quốc và nhân dân”. Người làm báo cần học hỏi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta và cũng là một nhà báo xuất sắc trong làng báo VN và quốc tế.

Giải thưởng cao nhất là giải A đã được trao cho tác phẩm: “Trạm cân Dầu Giây - lợi bất cập hại” của nhóm phóng viên Hội nhà báo Đồng Nai là Thế Hiển và Hoàng Anh. Ngoài ra còn có 19 giải B, 54 giải C và 56 giải Khuyến khích.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận