Thứ hai, 18/06/2018 05:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vỡ cống, nước cuốn ôtô tải văng gãy cột nhà

05/07/2013, 09:16 (GMT+7)

Chiếc xe tải 2,5 tấn đang đậu gần đó bị dòng nước cuốn trôi va đập gãy cả cột nhà dân dưới chân hệ thống cống.

Ngày 3/7, một cơn mưa lớn và kéo dài trên địa bàn huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến cống thoát nước tại cụm công nghiệp Ngãi Giao (Cty TNHH Meisheng) bị vỡ gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều hộ dân xung quanh.

Vụ việc được ghi nhận vào thời điểm trên, khi cơn mưa lớn kéo dài gần hai tiếng thì bất ngờ đất hệ thống cống thoát nước có đường kính khoảng 1m của Cty Meisheng bị vỡ hoàn toàn.

Do vậy, nước và bùn đất chảy ào vào căn nhà cấp 4 của bà Trương Thị Đời (ấp Kim Giao, TT Ngãi Giao) và chiếc xe tải 2,5 tấn đang đậu gần đó cũng bị dòng nước cuốn trôi va đập gãy cả cột nhà bà Đời.

Trụ căn nhà dưới hệ thống cống bị va đập gãy. Chiếc xe tải bị cuốn trôi hàng chục mét.

Lúc này, trong nhà chỉ có bà Đời và đứa cháu trai mới 5 tuổi may mắn thoát chết trong gang tất.

Sau khi ôm cháu thoát ra khỏi căn nhà, bà Đời thất thần kể lại: “Khi tôi đang bế cháu ở nhà thì bỗng nghe tiếng ầm ầm phía bên nhà rồi chưa kịp hiểu chuyện gì thì thấy nước ồ ạt đổ vào nhà. Chỉ trong vài giây nước đã dâng cao, tôi chị kịp mở bung cửa trước, cửa sau rồi ôm thằng cháu thoát ra ngoài...”.

Tại hiện trường cho thấy, toàn bộ căn nhà và cả vườn tiêu của nhà bà Đời đã bị dòng nước cuốn trôi gây thiệt hại nặng.

Theo anh Huỳnh Ngọc Anh, con trai bà Đời, từ khi xây dựng cụm công nghiệp này đã xảy ra nhiều lần nước tràn gây ngập lụt. Người dân địa phương đã nhiều lần kiến nghị phía công ty phải xây bờ kè chắn đất nhưng công ty vẫn không thực hiện khiến hậu quả đã xảy ra.

Không chỉ riêng gia đình bà Đời bị thiệt hại nặng mà còn 5 hộ khác gần đó cũng bị thiệt hại do vụ vỡ hệ thống cống thoát nước của Cty Meisheng.

Căn nhà của ông Nguyễn Khánh Mầu đã bị sập một góc, bùn đất trôi vào nhà gây hư hỏng nhiều thiết bị điện tử, tường bê tông rạn nứt một đường lớn. Thậm chí ba cái giếng nước của gia đình ông Mầu dùng để hút tưới hoa màu bị nước bùn tràn lấp, tính ra thiệt hại hàng chục triệu đồng. Những vườn cây lâu năm cũng thiệt hại vì bị dòng nước cuốn gây đổ gãy…

Nguyên nhân gây ra sự cố trên được xác định do hệ thống cống được đặt trên nền đất mềm và yếu không có kè đỡ kiên cố. Khi gặp mưa bị sụt lún nên gây ra đổ vỡ cống kéo theo tường rào đổ sập.

Sau khi xác minh thiệt hại của các hộ dân, hiện chính quyền địa phương đang tiếp tục làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị để xử lý; đồng thời tiến hành giải quyết việc đền bù cho các hộ dân bị thiệt hại.

M.SÁNG - XUÂN THẮNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận