Thứ ba, 14/08/2018 01:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vở kịch không hồi kết ở Liên đoàn bóng đá Việt Nam

07/02/2018, 06:30 (GMT+7)

Càng đến gần Đại hội nhiệm kỳ VIII Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), những mâu thuẫn trong nội bộ tổ chức này cứ thế phô bày một cách tự nhiên trước mắt người hâm mộ.

15-34-43_nh-72
Ông Dương Vũ Lâm thay mặt U23 Việt Nam nhận 2 tỷ tiền thưởng từ UBND TP.HCM

Đầu tiên là cựu Phó Chủ tịch, Nguyễn Lân Trung. Ông xuất hiện trên chiếc xe buýt hai tầng mừng công U23 Việt Nam, ở vị trí được xem là trang trọng nhất – chính diện chiếc xe. Nhưng vấn đề lớn nhất với thành viên ban đối ngoại của VFF lại nằm ở từ phía hậu trường.

Sau khi hứng đủ chỉ trích từ người hâm mộ, chính những người nhà – các lãnh đạo VFF – lại mâu thuẫn với nhau về ông Trung. Tổng thư ký Lê Hoài Anh bảo: "Ông Trung có thẩm quyền tham gia đón tiếp đội, giải quyết công việc phát sinh và đi diễu hành trên xe". Còn Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ lại đáp: "Tôi là trưởng ban truyền thông nhưng tôi cũng không phân công anh Trung lên chiếc xe chở đội tuyển và làm nhiệm vụ”.

Vụ ông Lân Trung chưa yên, lại xuất hiện vụ khác, nhạy cảm hơn, liên quan tới vấn đề chia tiền thưởng của U23 Việt Nam. Đối tượng được nhắc đến lần này là Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm. Người có hai nhiệm kỳ giữ chức Phó Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) bị đồn giữ 20% tiền thưởng, khoảng 6,5 tỷ đồng, cao hơn cả HLV Park Hang-seo và các trụ cột như Xuân Trường, Tiến Dũng, Quang Hải.

Vụ việc lập tức gây xôn xao vì điều này chưa từng có tiền lệ ở bóng đá Việt Nam. Về phía ông Lâm, Trưởng đoàn U23 Việt Nam một mực phủ nhận tin đồn, và khẳng định: “Người quyết định chia thưởng là ông Park Hang-seo, HLV phó Lư Đình Tuấn, đội trưởng Xuân Trường, và các trụ cột”. Còn bản thân ông Lâm, thì vẫn “chưa nhận một đồng nào”.

Những sóng gió tại VFF, vào thời điểm còn một tháng nữa là tới ngày bầu cử Đại hội nhiệm kỳ VIII, khiến người ta nghi ngại về một màn đấu đá nội bộ giữa các quan chức. Ai là người hưởng lợi nhất khi những câu chuyện trên được trưng lên mặt báo? Có hay không việc chốt một gương mặt sáng giá cho chiếc ghế Chủ tịch VFF, vốn sẽ bỏ ngỏ khi Chủ tịch hiện tại Lê Hùng Dũng xin rút lui vì lý do sức khỏe?

Với cơ cấu là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, những ứng viên Chủ tịch VFF phải được tổ chức thành viên tín nhiệm giới thiệu, chứ không có quyền tự ứng cử. Điều ấy có nghĩa, người ngồi ghế cao nhất của bóng đá Việt Nam từ năm 2018 đến 2022 sẽ không tự dưng xuất hiện ngay trước thềm đại hội, mà sẽ từ từ “lộ dạng”.

Và cho đến khi quá trình ấy hoàn tất, nhiều vở bi hài kịch có lẽ sẽ còn xuất hiện.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận