| Hotline: 0983.970.780

Đã tìm thấy 4 thi thể trong vụ chìm tàu tại vùng biển Hòn Cau

Thứ Tư 03/07/2019 , 16:27 (GMT+7)

Công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại đang được tiếp tục tiến hành với sự hỗ trợ của các tàu cá của cả hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận.

Thi thể các nạn nhân được bàn giao về cho gia định lo hậu sự

Theo tin từ UBND huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận cho biết, vào lúc 19h30 phú ngày 2/7, tàu cá NT 90167-TS có công suất 250CV do ông Trần Trúc Ba, sinh năm 1983, tại thôn Lạc Tân 3, xã Phước  Diêm làm chủ phương tiện đã bị sóng lớn đánh chìm trên vùng biển Hòn Cau, tỉnh Bình Thuận, trên tàu lúc gặp nạn có 10 thuyền viên.

Sau khi bị nạn, tàu cá Khánh Hòa số hiệu KH 92754 TS do ông Trần Cường làm thuyền trưởng đang khai thác gần đó phát hiện cứu được 5 người đưa vào bờ an toàn. Do thuyền bị lật úp nên 5 ngư dân còn lại không thoát ra được, mất tích trong đêm.

Sau khi tiếp nhận tàu cá gặp nạn, từ đêm qua đến nay, huyện Thuận Nam đã huy động gần chục tàu cá của địa phương chia nhau tìm kiếm 5 nạn nhân bị mất tích trên vùng biển Hòn Cau.

Đến trưa ngày 3/7 nhóm thợn lặn đã tiếp cận được còn tàu chìm và phát hiện 4 thi thể tử vong gồm Nguyễn Tuấn Kiệt, Lộ Văn Toàn, Bùi Văn Tài và thuyền trưởng Trần Trúc Ba.

Cả 4 thi thể này bị mắc kẹt trong cabin chiếc tàu bị chìm tại khu vực biển Cà Ná, giáp ranh giữa Ninh Thuận và Bình Thuận và đã được đưa về gia đình để lo mai táng. Hiện còn ngư dân Cao Tấn Thạch (50 tuổi) vẫn chưa được tìm thấy.

Danh sách thuyền viên tàu cá NT 90167-TS.

Ông Lê Huyền, Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết: Công tác tìm kiếm nạn nhân còn lại đang được tiếp tục tiến hành với sự hỗ trợ của các tàu cá của cả hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Đối với gia đình 4 ngư dân đã tìm thấy thi thể chính quyền địa phương thăm hỏi, hỗ trợ trước mắt 5,4 triệu đồng/hộ theo quy định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

Chiến dịch “giải cứu dứa” của các doanh nghiệp Đài Loan được phát động từ cuối tuần qua đến nay đã thành công ngoài mong đợi.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.