| Hotline: 0983.970.780

Vụ sát hại nữ sinh giao gà: Đề nghị khởi tố bổ sung Bùi Thị Kim Thu, người dân đồng loạt vỗ tay

Thứ Sáu 27/12/2019 , 21:24 (GMT+7)

Hàng trăm người theo dõi phiên tòa vỗ tay khi luật sư đề nghị khởi tố bổ sung đối với Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) về tội che giấu tội phạm.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Chiều 27/12, phiên tòa xét xử 9 bị cáo tham gia bắt cóc, cưỡng bức và sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên tiếp tục với phần tranh tụng.

Luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại Cao Mỹ Duyên nêu rõ: Đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu, Luật sư Hiển đề nghị HĐXX áp dụng khung cao nhất về tội "Không tố giác tội phạm".

Luật sư Hiển nói: Mặc dù tội "Không tố giác tội phạm" là tội ít nghiêm trọng nhưng hành vi phạm tội của Thu đã gián tiếp gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Việc Thu không báo cơ quan chức năng đã gây vất vả, khó khăn cho quá trình điều tra.

Kính đề nghị HĐXX áp dụng khung hình phạt cao nhất đối với tội danh này với hình phạt 3 năm tù giam. Ngoài tội danh đang bị truy tố, Luật sư Hiển đề nghị HĐXX truy tố bị cáo Bùi Thị Kim Thu thêm tội danh khác là "Che dấu tội phạm".

Theo Luật sư Hiển, căn cứ vào các hồ sợ vu án, các bị cáo đều khai nhận sau khi sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên thì có khiêng cô gái ra sau nhà của Công. Lúc này Công có bảo các bị cáo lau người cho nạn nhân để che giấu hành vi phạm tội của mình.

Chính Bùi Kim Thu đã tắm rửa cho nạn nhân Mỹ Duyên để che giấu hành vi phạm tội của các bị cáo khác. Không chỉ thế, ngày hôm sau Thu đã tạo hiện trường giả bằng việc giả vờ đến nhà hoang rồi phát hiện thi thể nạn nhân, sau đó báo cho người dân, cơ quan chức năng. 

Điều này, gây khó dễ cho cơ quan chức năng. Chính vì thế Bùi Thị Kim Thu đã phạm tội "Che giấu tội phạm" với khung hình phạt cao nhất lên đến 7 năm tù. Sau khi nghe lời đề nghị của Luật sư Lê Hồng Hiển, hàng trăm người dân theo dõi phiên toà vỗ tay.

Được gọi lên để tự bào chữa, vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu tiếp tục kêu oan. Thu còn cho rằng các bị cáo khác vu khống cho mình. Đối đáp lại, đại diện VKS cho hay Thu không đưa ra được căn cứ cụ thể nào để chứng minh mình bị oan, do vậy không tranh luận thêm.

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.