Thứ tư, 24/10/2018 08:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ thiếu nữ mất tích ở Bình Thuận: "Kịch” hạ màn

28/05/2010, 09:41 (GMT+7)

Phòng PC14 Công an tỉnh Bình Thuận có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh này khẳng định: “Không hề có một vụ án bắt cóc, giam nhốt, tra tấn, bắt làm nô lệ và phân ma túy…"

* Đóng vai quá đạt

Như NNVN đã thông tin, hôm qua 27/5 sau khi tổng hợp từ các nguồn điều tra cùng với lời khai của Huỳnh Thị Ngọc Phương, Phòng PC14 Công an tỉnh Bình Thuận có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh này khẳng định: “không hề có một vụ án bắt cóc, giam nhốt, tra tấn, bắt làm nô lệ và phân ma túy…như lời khai của Phương khi đột ngột trở về nhà”.

>> Một bé gái bị bắt cóc, hành hạ đến câm điếc >> Bình Thuận: Có hay không vụ mất tích đầy bí ẩn?

Cũng theo báo cáo này, Phương thừa nhận bản thân mình gian dối và cũng không bị câm điếc. Bà Nguyễn Thị Bạch Ngọc-mẹ của Phương, người đã có mặt bên cạnh con gái trong vai trò giám hộ cũng thừa nhận về việc Phương có “nghe được”. Tuy nhiên hiện tại Phương vẫn còn rất ngang bướng, chưa thốt nên lời.

Theo lời khai của bà Ngọc tại cơ quan công an, ngày 9/5/2008 Phương đi làm hạt điều tại xưởng bà Chín Ri thuộc thị trấn Phú Long. Sáng cùng ngày chị của Phương phát hiện mất ĐTDĐ, nghi là Phương lấy nên đã đến xưởng hạt điều tìm em nhưng không gặp. Biết Phương thời điểm đó đang có mặt tại nhà một người bà con tại TP Phan Thiết nên chị gái Phương đã xuống lấy lại điện thoại, sau đó bảo Phương “về nhà đi”. CQĐT làm việc với người bà con của Phương và được gia đình này cho biết sáng ngày 5/9/2008, Phương có đến nhà và sử dụng ĐTDĐ gọi cho rất nhiều người, trên tay Phương lúc đó có đeo một chiếc nhẫn. 

Phương ngồi bên cha, mẹ bày trò “bút đàm” nay bị lật tẩy

Riêng Phương qua “bút đàm” khai rằng, sau khi đi ra khỏi nhà người bà con, Phương gặp một đôi vợ chồng người TPHCM có dẫn theo hai đứa con nhỏ. Thấy hai đứa nhỏ rất dễ thương nên Phương âu yếm, đùa giỡn với hai đứa nhỏ và bắt chuyện với đôi vợ chồng kia. Thấy Phương có cảm tình với hai con mình nên đôi vợ chồng này có nhã ý mời Phương khi nào rảnh thì vào TPHCM chơi và cho Phương số điện thoại.

Chiều ngày 9/5, phương đi cầm chiếc nhẫn 3 phân lấy 100.000 đồng rồi bắt xe vào TP. Khi đến bến xe miền Đông, Phương gọi điện vào số điện thoại của cặp vợ chồng kia nhưng không thấy bắt máy. Thấy Phương đứng ngơ ngác, một người xe ôm đã lại bắt chuyện rồi chở Phương về phụ bán cà phê tại một quán trên đường Phạm Thế Hiển, P.3, Q. 8. Làm việc tại quán cà phê này hai tháng với mức lương 800.000 đồng/tháng (chủ bao ăn ở) được hai tháng thì Phương chê lương thấp nên gọi người xe ôm chở xuống TX Tân An (Long An) tiếp tục bán cà phê một thời gian, thì quay lên TPHCM sống ở công viên 23/9 (Q. 1).

Đóng kịch quá giỏi

Trao đổi với NNVN, ông Trần Thanh Cang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Long nói: “Cháu Phương đóng kịch “câm, điếc” quá giỏi, không chỉ qua mặt báo chí, dư luận mà còn cả gia đình, bạn bè”.

Tại đây Phương ăn ở sống chung với đám bụi đời, do “nghiện nặng” game-online nên lúc có tiền thì lên mạng chơi game, chat chít, lúc không có thì đi lang thang, tối về ngủ dưới gầm cầu Calmette (quận 4). Liên quan đến quá trình sinh sống của Phương tại TPHCM, cơ quan CSĐT cũng đã chứng minh được Phương có quen với nhân vật H trên mạng, sau đó về nhà trọ anh này “ở chung”, đồng thời cũng xác định được quán cà phê mà Phương đã làm trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8. Tại đây, chủ quán cà phê còn xác nhận Phương vẫn còn quần áo để lại và 20 ngày lương chưa nhận. Ngoài ra, cũng xác định được Phương có một thời gian phụ việc tại các quán ăn tại thành phố. Mặc dù, Phan Thiết chỉ cách TP HCM 200km, nhưng gần 2 năm qua Phương không dám về nhà vì lo sợ gia đình phát hiện bản thân hư đốn, thay đổi.

Điều đáng nói là chỉ sau một tuần dựng lên “vở bi kịch” bị bắt cóc khá hoàn hảo, nên Phương cũng gia đình đã nhận được khá nhiều tiền của các cá nhân, đơn vị, nhà hảo tâm ở địa phương cũng như các nơi khác giúp đỡ. Chẳng hạn, một tờ báo ở TPHCM ngay sau khi biết tin Phương về nhà trong tình trạng “thân tàn ma dại” đã hỗ trợ cho Phương 2 triệu đồng, một đoàn thể khác vận động đóng góp 1 triệu đồng.

ĐỖ QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận