Thứ năm, 15/11/2018 04:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vũ Thư gặp nhiều khó khăn

07/10/2010, 11:56 (GMT+7)

Vừa qua, huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức sơ kết công tác xây dựng NTM qua đó rút ra nguyên nhân và bàn biện pháp đẩy nhanh tiến độ quy hoạch. Vũ Thư có kế hoạch xây dựng NTM từ tháng 10/2009.

Đến nay việc triển khai lập quy hoạch ở các xã cho thấy tiến độ còn chậm, không đảm bảo kế hoạch đề ra. Đến hết tháng 8/2010 mới duyệt báo cáo được 11/28 xã. Việc triển khai ở các xã chưa thật sâu rộng, để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ chủ trương, mục tiêu xây dựng NTM của Đảng, Nhà nước. Chất lượng xây dựng quy hoạch ở một số xã chưa đạt yêu cầu theo quy định. Nguyên nhân của tình trạng này là do các đơn vị tư vấn chưa có kinh nghiệm, kiến thức quy hoạch xây dựng NTM chưa nhiều, đặc biệt là quy hoạch vùng sản xuất, giao thông, thuỷ lợi nội đồng hầu như chưa có kiến thức thực tiễn, do đó quy hoạch chưa sát thực.

Từ những khó khăn đó, BCĐ xây dựng NTM huyện Vũ Thư đã có những biện pháp quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM ở các xã, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền sâu rộng chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch xây dựng NTM để đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu. 

ĐÀO XUÂN ÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận