Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Lào Cai:

Xác minh thông tin 2 tài xế chở hàng biên giới ho, sốt

Thứ Bảy 29/02/2020 , 14:39 (GMT+7)

2 tài xế phía Nam có biểu hiện ho sốt chở hàng hoá khi qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đang được xác minh thông tin.

Xe hàng hoá xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai). Ảnh: Hải Đăng.

Xe hàng hoá xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai). Ảnh: Hải Đăng.

Sáng 29/2, Ban Quản lý kinh tế cửa khẩu Lào Cai cho biết, ban quản lý đang cho xác minh thông tin 2 lái xe biên giới bị ho, sốt. Còn theo Trạm Biên phòng cửa khẩu Kim Thành cho biết, họ đã liên lạc với 2 lái xe này và được biết sức khoẻ họ vẫn bình thường.

Cũng trong sáng cùng ngày Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xác nhận thông tin sức khoẻ 2 lái xe này không ho sốt, có dấu hiệu liên quan đến dịch Covid-19 trên phương tiện truyền thông.

Ông Trần Đức Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế tỉnh Lào Cai - cho biết, trong 3 ngày từ 25 - 27/2, qua kiểm tra y tế đối với lái xe xuất nhập khẩu hàng hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành không có trường hợp nào có dấu hiệu của nhiễm dịch bệnh Covid-19 như ho, thân nhiệt cao và không có trường hợp lái xe nào phải cách ly trong những ngày này.

Riêng ngày 28/2, có 6 trường hợp lái xe là người Việt Nam qua Hà Khẩu (Trung Quốc) về có biểu hiện thân nhiệt cao nên phải cách ly tại km19 thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai).

Được biết tại Lào Cai, các lái xe và container hàng hoá của Việt Nam sang Hà Khẩu (Trung Quốc) bằng lối Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành sẽ được vào khu vực riêng, không được tiếp xúc với người Trung Quốc.

Ngược lại, xe hàng hoá của Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam qua cửa khẩu Lào Cai cũng được đưa vào khu vực riêng, xe không được vào sâu nội địa. Đặc biệt, các xe này phải tuân thủ quy trình kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Phun khử trùng xe, kiểm tra thân nhiệt tài xế, sau đó hàng hoá mới được bốc dỡ... và xe quay đầu trở về nước.

Ngoài ra, từ ngày 19/2, Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) áp dụng quy trình cách ly theo hướng dẫn số 568/BYT-DP ngày 8/2/2020 của Bộ Y tế, lái xe và người giao hàng sẽ không bị cách ly khi trở về mà có thể tự theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, lái xe phải báo ngay cho cơ quan y tế địa phương, nơi cư trú khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Trước đó, ngày 27/2, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản về việc giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Long Điền.

Theo đó, ngày 27/2, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được báo cáo số 1209/BC-BCĐ của BCĐ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 huyện Long Điền về việc có 2 xe container đi qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc có biểu hiện sốt, ho. Sở Y tế tỉnh này đã yêu cầu Sở Giao thông và vận tải và Công an tỉnh khẩn trương triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong đó, yêu cầu Công ty TNHH Đan Dương và Doanh nghiệp tư nhân Thanh Danh Tiến cung cấp thông tin về các xe đang hoạt động chở hàng hoá của công ty tại khu vực biên giới Trung Quốc - Việt Nam; cung cấp thông tin 2 xe container đang lưu thông từ cửa khẩu Lào Cai (ngày 25/2/2020) về hướng Nam, giám sát hành trình xe trong quá trình vận chuyển hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam, cùng với 4 tài xế và phụ lái xe.

Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đề nghị Công an tỉnh phối hợp với công an các địa phương mà 2 xe container này đi qua, yêu cầu các đến cơ sở y tế tuyến huyện gần nhất để cách ly và chữa bệnh đồng thời tiến hành khử khuẩn xe.

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Học ngành Ngôn ngữ Anh – Sẵn sàng cho thời đại hội nhập 4.0

Xã hội 24/05/2020 - 19:42

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình

Gia cảnh nghèo khó của học sinh đi học sớm bị cô giáo phê bình5

Xã hội 23/05/2020 - 20:29

Bố mất vì tai nạn, mẹ làm tạp vụ, dịch Covid-19 xảy ra không có thu nhập phải đi nhặt ve chai và xin cơm từ thiện sống qua ngày.

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xuống đập tắm, 2 học sinh bị đuối nước tử vong

Xã hội 23/05/2020 - 19:03

Đến 18h30 ngày 23/5, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã vớt được thi thể 2 em học sinh đuối nước và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Lốc xoáy ở Nam Trà My

Xã hội 23/05/2020 - 18:42

Nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối ngã đổ, tài sản hư hỏng nhưng may mắn không có thiệt hại về người sau khi xảy ra lốc xoáy ở huyện miền núi Quảng Nam.

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Ngành công nghiệp tình dục bị ghẻ lạnh thời nCoV

Xã hội 23/05/2020 - 09:16

Hàng ngàn phụ nữ Thái Lan đã bị khước từ quyền được tiếp cận gói cứu trợ thất nghiệp do đại dịch coronavirus, mặc dù đóng góp của họ rất lớn cho ngành du lịch.

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Quản lý và Phát triển du lịch – Ngành học cho những người thích khám phá

Xã hội 23/05/2020 - 08:35

Nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn ngày càng lớn để đáp ứng cho sự phát triển của ngành du lịch.

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Bắt Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ

Xã hội 23/05/2020 - 08:18

Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Quảng Ninh tính lắp camera và âm thanh cho 72 trường mầm non công lập

Quảng Ninh tính lắp camera và âm thanh cho 72 trường mầm non công lập

Xã hội 23/05/2020 - 07:29

Số tiền mà tỉnh Quảng Ninh tính đầu tư để lắp camera và hệ thống âm thanh cho các trường mầm non công lập là gần 60 tỷ đồng.

Đẩy mạnh phương thức tuyển sinh trực tuyến

Đẩy mạnh phương thức tuyển sinh trực tuyến

Xã hội 23/05/2020 - 06:30

Chỉ cần ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc, phụ huynh có thể “click chuột” điền đầy đủ thông tin cho con vào hồ sơ trực tuyến thay vì trực tiếp đến tận trường học.

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng – Thiên đường cho khởi nghiệp sáng tạo

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng – Thiên đường cho khởi nghiệp sáng tạo

Xã hội 22/05/2020 - 17:03

Hiện tại, có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này và con số này dự đoán sẽ càng tăng chóng mặt trong thời gian sắp tới.

Vì sao than Thống Nhất thu hồi bình tông đã phát cho công nhân?

Vì sao than Thống Nhất thu hồi bình tông đã phát cho công nhân?1

Xã hội 22/05/2020 - 15:41

Cán bộ Công ty than Thống Nhất thông tin về lý do Công ty thu hồi lại bình tông đựng nước đã phát cho người lao động trong đợt dịch Covid-19.

Nhiệt độ Lào Cai đạt mốc lịch sử kể từ năm 1956

Nhiệt độ Lào Cai đạt mốc lịch sử kể từ năm 1956

Xã hội 22/05/2020 - 14:02

Ngày 22/5, ông Lưu Minh Hải - Giám đốc Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai - cho biết, nắng nóng ở Lào Cai đạt mốc lịch sử.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Thái Nguyên có tân Bí thư Tỉnh ủy

Bà Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội vừa được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Đã tìm ra giải pháp cho chăn nuôi nông hộ

Đã tìm ra giải pháp cho chăn nuôi nông hộ

Trong thời gian tới Bộ NN-PTNT sẽ chỉ đạo các địa phương nhân rộng mô hình chăn nuôi an toàn sinh học theo giải pháp mà Tập đoàn Quế Lâm đang thực hiện.

Bí thư đưa mùa vàng về cho dân bản

Bí thư đưa mùa vàng về cho dân bản

Hơn 5 ha lúa nếp than được canh tác trên miền tây huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã mang lại hy vọng lớn cho bà con dân tộc Vân Kiều…