Thứ ba, 19/06/2018 03:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xe ôm trấn lột sĩ tử

11/07/2011, 09:29 (GMT+7)

Theo phản ánh của người dân, tại bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm – Hà Nội) có một đội quân xe ôm chuyên dụ dỗ, lừa đảo, trấn lột tiền của các sĩ tử...

* Chở 400 mét lấy 400 nghìn tiền xe ôm

Theo phản ánh của người dân, tại bến xe Mỹ Đình (Từ Liêm – Hà Nội) có một đội quân xe ôm chuyên dụ dỗ, lừa đảo, trấn lột tiền của các sĩ tử từ các tỉnh lẻ về Hà Nội dự thi đại học, cao đẳng cả chục triệu đồng tại cầu vượt Mai Dịch (Cầu Giấy – Hà Nội).

Trước thông tin trên, PV NNVN đã vào cuộc tìm hiểu và vạch rõ chân tướng những tên xe ôm bất lương ăn cướp giữa ban ngày. 

 

Đang đi bỗng thả giữa cầu

Cầu vượt Mai Dịch, nằm trên ngã tư Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng và Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu. Theo phản ánh của người dân, tại cây cầu này trong hai tuần gần đây liên tục xảy ra sự việc xe ôm trấn lột tiền của sĩ tử từ tỉnh lẻ về Hà Nội dự thi. Xuất phát từ việc đi lại khó khăn, chúng giở thủ đoạn chèo kéo hành khách lỡ chuyến, hứa sẽ chở đuổi theo xe ô tô đang chạy phía trước. Tuy nhiên, đến giữa cầu vượt thì bất ngờ thả xuống dọa nạt, bắt ép hành khách phải trả cho chúng số tiền từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mới chở đi tiếp, nếu không trả sẽ bị chúng đánh đập.

Trước thông tin trên, hồi 10h55 ngày 10/7/2011, ngay khi môn thi cuối cùng đợt thi đại học thứ 2 kết thúc, chúng tôi đã có mặt tại cầu vượt Mai Dịch  để "phục kích". Không phải đợi lâu, chỉ 20 phút sau, ngay giữa cầu vượt Mai Dịch, hai chiếc xe ôm đang chở khách bỗng dừng lại. Sau đó, xảy ra cãi vã, xô xát giữa nhóm hành khách với những lái xe ôm. Họ nhảy xuống xe chạy bộ về phía Trường Đại học Ngoại ngữ liền bị mấy tay xe ôm đuổi theo chặn đầu. Sau khi rút ví trả một khoản tiền cho tên xe ôm họ lại được chúng chở đi tiếp. Do ở dưới chân cầu nên khi chúng tôi chạy lên đội quân xe ôm đã chở khách đi mất.

Lần này, chúng tôi phóng xe lên đỉnh cầu ngồi đợi, khoảng 11h 30 phút, ngay giữa cầu vượt Mai Dịch lại xuất hiện hai xe ôm đang đi bỗng dừng lại, phía sau là hai học sinh mặt mũi ngơ ngác. Sau khi xảy ra cãi vã giống trường hợp lần trước, em học sinh nữ phía sau mặt tái mét rút tiền ra trả hai tên xe ôm và được chúng chở đi tiếp. Lần này, chúng tôi kịp bám theo và chụp được ảnh BKS hai chiếc xe ôm có dấu hiệu lừa đảo.

Cả hai chiếc xe máy đều mang nhãn hiệu Dream II không có gương, một chiếc BKS 89K7 – 5241, chiếc kia BKS 29N1 – 7369. Khi chở khách đến ngã ba giao nhau với đường Hoàng Quốc Việt, cậu học sinh nam ngồi phía sau xe ôm bỗng nhảy xuống khi xe máy còn chạy với vận tốc khá cao khiến cậu ta loạng choạng sắp ngã. Thấy vậy, hai tay xe ôm dừng xe, một tên quay đầu lại bao vây. Lúc này, cậu học sinh mặt cắt không còn giọt máu ấp úng nói với hai tên xe ôm: “Em không còn tiền nữa đâu. Vừa nãy em đưa cho hai anh 400.000 rồi còn gì nữa, em làm gì còn đồng nào”.

Cướp trắng trợn giữa ban ngày

Thấy người dân hai bên đường xúm lại hỏi thăm, hai tên xe ôm nháy nhau phi xe máy ngược chiều chạy mất. Sau khoảng thời gian hoàn hồn, cậu học sinh vừa đi xe ôm cho chúng tôi biết, em tên Hoàng Trung Hiệu, SN 1991, quê ở xã Tân An, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Bách Nghệ. Hiệu cho biết, sáng nay chở em gái là Hoàng Huyền Trang, sinh năm 1993, đi thi Đại học Văn Hóa, ra Bến xe Mỹ Đình bắt ô tô khách về quê. Vừa ra đến nơi Hiệu đã bị một đàn ruồi “xe ôm” bu lại bao vây nhưng Hiệu đều từ chối không đi. Ngay sau đó, xuất hiện hai tên xe ôm ở đâu đến nói xe Tuyên Quang vừa xuất phát cách đây không xa, lên xe họ chở đuổi theo giúp.

Sau khi sự việc xảy ra, PV NNVN đã thuyết phục bị hại là em Hoàng Trung Hiệu tới Công an phường Mai Dịch làm đơn trình báo sự việc. Tại trụ sở công an, một đồng chí cán bộ điều tra cho biết có nghe người dân thông tin sự việc trên nhưng chưa thấy ai đến trình báo nên chưa tiến hành điều tra, xử lý. 

Thấy anh em Hiệu lưỡng lự, hai tên xe ôm nói chỉ lấy 10.000 hữu nghị gọi là giúp đỡ lúc khó khăn. Tưởng gặp được “quý nhân phù trợ” anh em Hiệu đồng ý lên xe. Nhưng khi chở anh em Hiệu đi được khoảng 500 mét, đến giữa cầu vượt Mai Dịch chúng bỗng dừng xe lại và đòi phải đưa chúng 500.000 đồng chúng mới chở đuổi theo tiếp, nếu không đi nữa cũng phải trả bọn chúng số tiền đó, không chúng sẽ đánh. Trước những lời hăm dọa và bộ mặt “giang hồ” của hai tên xe ôm, em gái Hiệu nước mắt ngắn dài vét sạch túi còn 400.000 đưa cho chúng. “Cầm tiền rồi hai tên còn đòi bọn em đưa cho chúng thêm 200.000 nữa. Khi em nói hết tiền thì chúng dọa nạt, sợ quá em phải nhảy xuống đường thoát thân”- Hiệu kể lại.

Người dân sống bên cầu vượt Mai Dịch bức xúc cho biết, đội quân xe ôm bất lương vừa trấn lột hai anh em Hiệu có khoảng 5 – 6 người, hành nghề xe ôm ở Bến xe Mỹ Đình, tác oai tác quái trên cầu vượt Mai Dịch đã 2 tuần nay. Không chỉ nhắm vào đối tượng sĩ tử “lạ nước lạ cái” bọn chúng còn trấn lột cả những người ở quê xuống Hà Nội cũng vẫn bằng cách thức đốn mạt trên.

Họ cho biết, có trường hợp hai bố con đi bốc vác thuê được 1 triệu đồng, đem về bị bọn chúng lột sạch không còn lấy một xu, phải nhờ người dân giúp mỗi người vài nghìn đồng mới có tiền đi ô tô về quê. Chị N, một người bán hàng tạp hóa dưới chân cầu tâm sự, từ hôm thi đại học đến nay chị thấy bọn xe ôm trên lừa đảo các sĩ tử và phụ huynh không biết bao nhiêu lần, mỗi ngày chị thấy chúng lừa đảo, trấn lột không dưới 10 vụ. Nhưng vì sợ chúng trả thù nên chị không dám tố cáo.

Một số hình ảnh về vụ việc do PV NNVN ghi lại:

Bến xe Mỹ Đình tua tủa cạm bẫy trực chờ hành khách

Hai tên xe ôm đang chèn ép, trấn lột tiền của hành khách trên cầu vượt Mai Dịch

Hoàng Trung Hiệu và em gái Hoàng Huyền Trang quê ở Tuyên Quang đi sau khi thi xong đại học đợt 2, trên đường về quê đang bị hai tên xe ôm trấn lột 400.000 đồng trên cầu vượt Mai Dịch khi chỉ đi quãng đường chưa đầy 500 mét

Một trong hai chiếc xe ôm BKS: 89K7 – 5241 trấn lột tiền của anh em Hiệu

Hoàng Trung Hiệu mặt cắt không còn một giọt máu khi bị hai tên xe ôm trấn lột vứt ra giữa đường Phạm Văn Đồng

Hiệu đến Công an phường Mai Dịch tố cáo theo lời động viên của PV

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận