| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An

Xét nghiệm lần 1, giáo viên người Nam Phi âm tính với Covid-19

Thứ Năm 06/08/2020 , 08:03 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với giáo viên người Nam Phi sau khi xuất hiện những triệu chứng bất thường…

Nữ giáo viên người Nam Phi trú tại Chung cư Bông Sen. Ảnh: Việt Khánh.

Nữ giáo viên người Nam Phi trú tại Chung cư Bông Sen. Ảnh: Việt Khánh.

Sáng 6/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ giáo viên dạy tiếng Anh, 27 tuổi, quốc tịch Nam Phi trú tại TP Vinh (Nghệ An) là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, vào ngày 20/7, nữ giáo viên này di chuyển từ TP Vinh vào TP Đã Nẵng và nghỉ ở Quận Ngũ Hành Sơn. Đến sáng 23/7, đi xe khách từ Đà Nẵng về Nghệ An, trú ở căn hộ của Chung cư Bông Sen (phường Quang Trung, TP Vinh).

Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục đi làm tại một trung tâm Anh ngữ trong tòa nhà Dầu khí trên địa bàn phường Quang Trung. 

Theo khai báo y tế, từ ngày 23-27/7, người này tham gia giảng dạy 14 lớp tại trung tâm Anh ngữ nói trên. Đến khoảng 19h ngày 28/7 có khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Quang Trung, sau đó được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 5/8, nữ giáo viên xuất hiện các triệu chứng như đau họng, ho, khó thở, xuất huyết ra ngoài da và được lấy dịch hầu họng để xét nghiệm. Ngay sau đó, người này được đưa tới BV Đa khoa TP Vinh, sau đó chuyển viện đến BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Chiều tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với nữ giáo viên này.

Trước tình hình trên, cơ quan chuyên môn đã yêu cầu trung tâm Anh ngữ có nữ giáo viên tham gia giảng dạy tạm dừng mọi hoạt động và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ phòng học, phòng làm việc. Đồng thời rà soát những trường hợp có tiếp xúc gần với nữ giáo viên…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.