Thứ ba, 13/11/2018 11:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Xin" con cho... chồng

28/01/2010, 10:58 (GMT+7)

Cưới nhau được 5 năm mà vẫn chưa có con, anh Hùng và chị Tâm đã đưa nhau đi chữa trị nhiều nơi nhưng không có hiệu quả. Kết quả xét nghiệm của bệnh viện cho thấy nguyên nhân là anh Hùng không thể có con.

Chị Tâm đã quyết định không nói chuyện này cho chồng và vẫn đi chữa cùng anh tại các nơi mà người ta đồn có “thần y” với hy vọng mong manh. Chị lo sợ anh biết chuyện sẽ đòi ly hôn, mà nếu kéo dài hôn nhân thì cuộc sống vợ chồng cũng không được hạnh phúc, bởi sự tự ái và dằn vặt của người đàn ông trong anh.

Cùng cơ quan, Dũng là người trước đây theo đuổi chị không thành. Tuy vậy anh vẫn là một đồng nghiệp tốt và luôn giúp đỡ Tâm trong công việc. Chị đã tâm sự chuyện của mình cho Dũng nghe, anh lại càng “quan tâm” tới chị nhiều hơn. Tâm cảm thấy trong nỗi buồn của mình chỉ duy nhất Dũng là người hiểu và cảm thông. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, cộng với sự nhiệt tình của Dũng, đến một ngày chị đã mềm lòng và ngã vào vòng tay anh. Sự qua lại của hai người đã mang lại cho Tâm một bào thai. Khi biết mình đã mang bầu, chị đã chủ động đề nghị chấm dứt quan hệ với Dũng với lý do là không có ý định phản bội chồng và luôn mong có một cuộc sống hạnh phúc với anh Hùng. Chị cũng đã xin chuyển nơi công tác để tránh gặp mặt Dũng.

Một thời gian sau đó, Tâm đã sinh hạ được cậu con trai. Hùng vui mừng khôn xiết, bằng chứng là anh đã đặt cho con trai tên Ngọc và luôn quanh quẩn bên hai mẹ con. Vợ chồng anh chị ngày ngày sống hạnh phúc, rộn tiếng cười bên "hòn ngọc" của mình. Thế nhưng cuộc sống ấy không kéo dài được bao lâu với vợ chồng chị. Khi biết được Tâm đã sinh ra đứa con trai của mình, Dũng luôn tìm cách gặp tuy chị đã cố tình né tránh. Tệ hơn khi chị biết Dũng hiện vẫn còn sống độc thân và mong mỏi gặp mặt con trai. Vừa lo sợ, vừa dằn vặt, Tâm luôn sống trong hoang mang bất ổn. Hằng đêm chị khóc thầm, nhìn đứa con trai mà lại thương cho hai người đàn ông. Có lẽ chị quá ích kỷ với hạnh phúc riêng của mình, suy nghĩ ấy đã khiến sự lo sợ và dằn vặt ngày càng lớn hơn trong chị. Một lần nữa chị lại không đứng vững, chị đã gục ngã trước căn bệnh tâm thần, hằng ngày thơ thẩn đi lại trong căn phòng kín không tìm được lối ra.

Anh Hùng vừa vui với niềm vui có con, nay lại sớm sầu não với căn bệnh quái ác của vợ. Anh đã tìm đủ mọi thầy lang, lê đế dép mòn tại các bệnh viện mà chị Tâm vẫn không thể hồi phục. Buồn chán, ngày ngày anh lao vào những cơn say không dứt. Còn Dũng, nỗi đau không được nhận con, nỗi khổ khi người tình điên loạn anh cũng ngập trong men cay sớm tối.

Sự việc xảy ra, có lẽ anh Hùng là người chịu thiệt thòi nhất. Nhưng vẫn còn tốt hơn khi anh vẫn chưa nhận ra sự thực đau khổ kia. Chị Tâm và anh Dũng cũng phải trả giá cho bước đi lầm của mình một cách đau đớn. Mọi chuyện sẽ khác nếu chị Tâm có nhận thức và hành động đúng đắn hơn, nghiêm túc hơn trong quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Sẽ không có cảnh ba người cùng bị tổn thương nặng nề. Khát vọng hạnh phúc, khát vọng có con của chị không sai mà sai ở con đường chị lỡ bước đi.

THẾ HOÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận