Thứ năm, 30/01/2020 01:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Xôn xao đám cưới của hai chàng trai đồng tính

28/05/2012, 09:23 (GMT+7)

Hơn một tuần nay người dân thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) vẫn bàn tán xôn xao về đám cưới giữa hai thanh niên đồng tính.

Hơn một tuần nay người dân thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) bàn tán xôn xao về đám cưới giữa hai thanh niên đồng tính. Tiệc cưới tổ chức hoành tráng, hàng trăm khách mời đến dự.

  "Chú rể" Bảo Quốc trong bộ vest trắng cùng "cô dâu" uống rượu "hợp cẩn giao bôi". Ảnh: forum.hatien.vn

Đám cưới của đôi “uyên ương” Trương Văn Hên và Nguyễn Hoàng Bảo Quốc diễn ra trưa 16/5 trên đường Phương Thành, phường Bình San (Hà Tiên, Kiên Giang).

Theo hình ảnh do thành viên có nickname “brunodang” đưa lên mạng thì đám cưới đồng tính này che rạp đối diện cơ sở cửa sắt Kiến Bình với chiều dài hơn chục mét, chiếm nửa đường đi.

Thiệp mời đám cưới của Bảo Quốc - Văn Hên in khá trang trọng. Ảnh: forum.hatien.vn

“Chú rể” Bảo Quốc trong bộ đồ vest màu trắng bật rượu sâm panh chạm ly với “cô dâu” Văn Hên mặc quần áo màu đỏ trước sự chứng kiến của cha mẹ hai bên cùng hàng trăm khách mời.

Ngoài đường lúc đó có hàng ngàn người hiếu kỳ tụ tập gây kẹt xe. Có người manh động lao vào ngăn cản, lớn tiếng phản đối nhưng chính quyền địa phương đã kịp thời giải tán đám đông.

Ông Trương Văn Hắc và bà Danh Thị Châu (trái) cùng "đôi uyên ương" đồng tính với thông gia "nhà trai" (phải). Ảnh: forum.hatien.vn

Đến tối ngày 27/5, nhiều trang mạng đã đăng tải hình ảnh cảnh kẹt xe, cắt bánh kem, uống rượu “hợp cẩn giao bôi” giữa hai thanh niên. Nhiều bạn đọc lên tiếng phản đối nhưng không ít người tỏ ra thông cảm cho hai gia đình.

Tại Việt Nam, người đồng tính vẫn chưa được xã hội thừa nhận. Ngay các chuyên gia y tế vẫn còn chưa thống nhất với nhau về bản chất của hiện tượng này, nhiều người cho rằng đó là ảnh hưởng của việc đua đòi, a dua. Chỉ một số ít bác sĩ tin rằng đó là do bẩm sinh. Cũng vì thế đa số người đồng tính không dám công khai thân phận của mình, chưa nói gì đến việc làm đám cưới với người cùng giới.

Theo luật sư Vũ Tiến Vinh, công ty luật Bảo An, Hà Nội, hiện nay Luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam nghiêm cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính (ghi rõ tại điều 9 và 10), do vậy kết hôn của các cặp bạn trẻ cùng giới dù được cha mẹ đồng thuận thì đều là trái pháp luật. Quy định này cũng tương tự tại các nước Đông Nam Á và hầu hết trên thế giới, ngoại trừ một số ít nước phương Tây.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận