Thứ hai, 23/07/2018 01:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xử lý nghiêm vụ thầy trò đánh nhau

19/02/2014, 10:25 (GMT+7)

Đoạn clip dài hơn 1 phút quay cảnh thầy giáo và học sinh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay tại lớp học ở Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) chẳng những đã gây dư luận xôn xao mà còn khiến lãnh đạo tỉnh Bình Định rất bức xúc.

Sáng 18/2, đoạn clip dài hơn 1 phút quay cảnh thầy giáo và học sinh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” ngay tại lớp học ở Trường THPT Nguyễn Huệ (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) chẳng những đã gây dư luận xôn xao mà còn khiến lãnh đạo tỉnh Bình Định rất bức xúc.

Clip quay khá rõ cảnh thầy giáo Trần Anh Tuấn (giáo viên dạy Hóa) đánh 2 học sinh lớp 11A1 là Nguyễn Phước Nghĩa và Trần Thanh Long trong giờ học, nguyên nhân do 2 học sinh gây ồn ào trong lớp.

Trường THPT Nguyễn Huệ

Chiều 18/2, chúng tôi có cuộc làm việc với nhà trường, cô giáo Quách Nguyễn Huyền Trân, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, xác nhận: “Clip thầy giáo và học sinh ẩu đã xuất hiện trên mạng vào sáng nay đúng là xảy ra tại trường. Vụ việc thầy trò đánh nhau nói trên xảy ra vào ngày 21/1/2014 (trước Tết Nguyên đán), trong giờ học môn Hóa của thầy Trần Anh Tuấn.

Hai học sinh Nguyễn Phước Nghĩa và Trần Thanh Long gây ồn ào trong lớp, thầy Tuấn là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm lại nóng tính nên dẫn đến sự việc đáng tiếc. Còn việc học sinh phản kháng lại thầy cũng do bức xúc, vì trước đó thầy Tuấn đã có đánh 1 học sinh của lớp này”.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu thầy giáo, học sinh viết bản kiểm điểm. Sau đó, nhà trường tổ chức họp phụ huynh, thầy Tuấn tỏ ra hối hận, xin lỗi phụ huynh cũng như học sinh về hành vi của mình.

“Việc thầy Tuấn đánh học sinh như thế là sai. Còn học sinh phản kháng đánh lại càng sai nên các em cũng đã nhận lỗi. Đến hôm nay, đoạn clip bị tung lên mạng khiến nhà trường rất đau đầu”, cô Trân nói.

Muốn thông tin 2 chiều, chúng tôi đề nghị được gặp thầy Tuấn và hai học sinh, cô Trân chia sẻ: “Sau khi sự việc xảy ra, thầy Tuấn đã rất hối lỗi việc làm của mình, còn học sinh thì sợ bị đuổi học nên tâm trạng cũng bấn loạn. Có em còn định bỏ học nên trước Tết, nhà trường phải cử giáo viên chủ nhiệm đến tận gia đình từng em để động viên".

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, biết có 1 học sinh quay clip, lúc đó BGH nhà trường phân tích thiệt hơn để học sinh kia xóa clip. Tuy nhiên, học sinh này cho hay em đã chuyển cho các bạn khác, không thể kiểm soát được.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã chuyển toàn bộ hồ sơ xuống Sở GD- ĐT Bình Định. Tuy nhiên, đến nay Sở GD- ĐT Bình Định vẫn chưa đưa bất cứ quyết định nào. Trước thắc mắc của chúng tôi, Phó GĐ Sở GD- ĐT Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, cho biết: “Vấn đề này Sở đã tiếp nhận hồ sơ từ trước Tết Nguyên đán, tuy nhiên do thời điểm cận Tết, không tiến hành kịp công tác kiểm tra, xác minh để giải quyết kịp thời, sau Tết chúng tôi tiếp tục xử lý.

Hiện chúng tôi đã yêu cầu nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật. Sở sẽ xem xét, kỷ luật nghiêm minh. Xét ở góc độ sư phạm, thầy và trò đánh nhau là sai, không thể chấp nhận được và trong cái sai này, người có lỗi nhiều nhất là thầy giáo”.

Ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Ngay khi clip tung lên mạng, tôi lập tức yêu cầu Sở GD- ĐT phải có ngay báo cáo chi tiết về vấn đề này. Sau khi xác nhận thông tin, tôi đã chỉ đạo Sở GD- ĐT phải xử lý nhanh, nghiêm, không có hành động bao che”.

“Thầy giáo đánh học sinh, học sinh đánh thầy là chuyện không thể chấp nhận được, là một việc phản sư phạm, phải xử lý nghiêm”, ông Mai Thanh Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận