Thứ ba, 19/06/2018 02:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Yên Bái: Trao tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng”

19/12/2014, 14:06 (GMT+7)

Tính đến hôm nay tỉnh Yên Bái đã có tổng số 227 Mẹ được trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Sáng 19/12/2014 tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 25 năm “Ngày hội Quốc phòng toàn dân” và trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Ông Đỗ Văn Chiến- Bí thư tỉnh uỷ Yên Bái gắn huy hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ông Phạm Duy Cường-Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã ôn lại chặng đường chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam từ khi thành lập đến nay đã giành được nhiều thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của quân và dân tỉnh Yên Bái.

Ông Phạm Duy Cường- Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ôn lại chặng đường 70 năm chiến đấu và xây dựng của QĐND Việt Nam

Ông Phạm Duy Cường trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho các Mẹ

Ông Tạ Văn Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân những bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất

Tại lễ kỷ niệm đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng cho 141 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trong đó phong tặng 15 Mẹ còn sống, truy tặng 126 Mẹ đã mất. Tính đến hôm nay tỉnh Yên Bái đã có tổng số 227 Mẹ được trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Các Mẹ Việt Nam anh hùng đều tuổi đã cao sức đã yếu, Mẹ Vi Thị Hựu, thôn 5, xã Minh Tiến, huyện Trấn Yên năm nay đã 94 tuổi có hai con là liệt sĩ: Đỗ Thiện Nhường và Đỗ Thiện Trường, khi đi phải có người dìu, còn mẹ Đào Thị Chí, trú tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên 91 tuổi không đi nổi con cháu phải cõng lên hội trường.

Mẹ Vi Thị Hựu được các nữ quân nhân dìu lên hội trường

Rất nhiều nước mắt trong buổi lễ. Việc trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” là để tri ân đối với những bà mẹ đã động viên chồng con lên đường chiến đấu, là sự ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Mẹ Đào Thị Chí quá cảm động bước không nổi con cháu phải cõng lên nhận danh hiệu  “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận