Các nạn nhân được điều trị trong bệnh viện (Ảnh: Tuổi trẻ)
Theo các giáo viên bị ngộ độc nhập viện, đoàn có 68 người đến Đà Nẵng vào ngày 26/6 để nghỉ mát, du lịch. Chiều 27/6, đoàn vào TP Hội An, ăn uống ở một nhà hàng tại đây. Bữa ăn gồm có các món hải sản như: Cá chìa vôi nướng, tôm, sò, ốc…
Sau khi ăn khoảng vài tiếng, một vài người có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và nôn mửa. Đến sáng 28/6, đoàn tiếp tục đi du lịch nhưng đến chiều cùng ngày thì 16 người đau bụng, sau đó được đưa đến bệnh viện.
Qua kiểm tra, Khoa y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng xác định các bệnh nhân bị viêm dạ dày nghi do ngộ độc thức ăn.