| Hotline: 0983.970.780

Ăn mỳ tôm đúng cách

Thứ Ba 07/09/2010 , 10:23 (GMT+7)

Mỳ ăn liền là loại thực phẩm nghèo về dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia, chất bảo quản và dầu mỡ dạng không có lợi cho sức khỏe nếu cứ ăn kéo dài.

Mỳ ăn liền là loại thực phẩm nghèo về dinh dưỡng nhưng lại giàu các chất phụ gia, chất bảo quản và dầu mỡ dạng không có lợi cho sức khỏe nếu cứ ăn kéo dài.

Thật vậy, mỳ ăn liền chính là mỳ sợi sấy khô và được tẩm ướp với cơ man nào là dầu mỡ thuộc loại Trans fat do nhiệt độ cao tạo thành khi chế biến. Chính thế mà mỳ ăn liền đã từng bị chỉ trích vì chứa rất nhiều carbonhydrates, ít chất xơ, các vitamin và khoáng chất; không tốt cho sức khỏe do chứa nhiều chất béo bão hòa, chất béo trans, calo, bột ngọt... Vì thế không nên ngày nào cũng ăn mỳ ăn liền. Để làm mất những yếu tố gây hại cho sức khỏe chứa trong mỳ ăn liền cần phải một khoảng thời gian từ 4 – 5 ngày, nhất là những chất bao ở cọng mỳ của loại mỳ này.

Vậy để làm giảm thiểu sự hiện diện của những chất không có lợi cho sức khỏe bao quanh cọng mỳ ta cần phải dùng đến những kỹ thuật chế biến sau:

Trước tiên cần đun sôi cọng mỳ trong nồi nước chứ không đổ nước sôi vào tô rồi ăn ngay (theo hướng dẫn ở bao bì). Khi thấy cọng mỳ chín, phải bỏ vào rổ cho ráo nước, xóc rổ 3 hoặc 4 lần trước khi sử dụng, nhưng sau đó lại cần đun một nồi nước sôi khác mới bỏ mỳ đã chín này vào, tắt lửa rồi sau đó bỏ gói bột nêm vào trước khi ăn.

Làm như vậy sẽ mất nhiều thời gian nhưng đem lại sự an toàn cho sức khỏe mỗi khi thèm ăn mỳ.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm