Thứ sáu, 20/07/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bé trai nguy kịch vì nuốt cây kim dài 5 cm

25/04/2011, 09:16 (GMT+7)

Cho cây kim vào miệng nuốt, bé trai 16 tháng tuổi lên cơn vật vã, nôn ói dữ dội.

Cho cây kim vào miệng nuốt, bé trai 16 tháng tuổi lên cơn vật vã, nôn ói dữ dội. Phải qua nhiều giờ thủ thuật, các bác sĩ mới tìm được dị vật nhọn đang nằm trong thực quản.

Theo bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM, bệnh nhi vào viện trong tình trạng khóc quấy liên tục, tay liên tục cho vào miệng kèm nôn ói dữ dội.

Từ lời miêu tả của gia đình, cuộc truy tìm cây kim được các bác sĩ tiến hành bằng cách cho chụp phim cản quan, chụp Xquang. Dị vật được xác định có mặt trong lồng ngực của bệnh nhi tuy nhiên không xác định rõ ở đường tiêu hóa hay đã hóc sang đường hô hấp.

"Việc nội soi thực quản (ống nối từ họng đến dạ dày) được thực hiện. Trong quá trình thủ thuật, chúng tôi thấy thực quản bị trầy xước và cây kim sau đó được xác định nằm trong thực quản. 'Hung thủ' là cây kim dài khoảng 5cm", một bác sĩ cho biết.

Chiều 24/4, gần một tuần phẫu thuật lấy dị vật thành công, sức khỏe bệnh nhi đã hoàn toàn ổn định. Bệnh nhi có thể ăn uống và không còn nôn ói.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 1 thi thoảng vẫn tiếp nhận những ca nuốt dị vật, tuy nhiên theo các bác sĩ, trường hợp nuốt kim là khá hiếm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận