| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội yêu cầu tạm dừng sản xuất “Sườn bò thơm cay”

Thứ Tư 27/11/2013 , 17:42 (GMT+7)

Sản phẩm sườn bò thơm cay đang được bán tràn lan tại các trường học, nhưng qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.

Trước những nghi vấn của người tiêu dùng trong thời gian qua về chất lượng của sản phẩm “Sườn bò thơm cay” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sa Sa (Hà Nội) sản xuất, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra (ngày 25/11) cơ sở sản xuất và phát hiện nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm.


Sản phẩm sườn bò thơm cay bán tràn lan tại các trường học.
(Ảnh: Quỳnh Trang)

Theo đó, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở dừng sản xuất các sản phẩm sườn bò thơm cay, sườn bò hảo hạng, đuôi bò thơm ngon đồng thời yêu cầu cơ sở phải thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của ba sản phẩm này.

Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, qua kiểm tra cơ sở sản xuất của Công ty Sa Sa ở thôn An Hạ, xã An Thượng, Hoài Đức, phát hiện cơ sở không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hồ sơ nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm (phẩm màu, hương bò).

Ngoài ra, cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt.

Ông Lê Đức Thọ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, tại thời điểm kiểm tra cơ sở đang hoạt động sản xuất ba sản phẩm này, trên nhãn sản phẩm có in ngày sản xuất trên mép bao bì nhưng nhìn không rõ bằng mắt thường.

“Mặt khác, địa chỉ sản xuất sai lệch so với thực tế, địa chỉ in trên bao bì là Cụm 4-Sơn Đồng-Hoài Đức-Hà Nội; trong khi địa chỉ sản xuất thực tế lại ở thôn An Hạ,xã An Thượng, Hoài Đức,” Chi cục trưởng Lê Đức Thọ nói rõ.

Mặc dù, theo thông tin trước đó (ngày 5/11) của Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông báo, không phát hiện mút xốp trong loại thực phẩm này, nhưng phía Cng ty Sa Sa đã vi phạm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tên địa chỉ sai và tên gọi gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Tương tự, qua kiểm tra cơ sở sản xuất bim bim đóng trên địa bàn huyện Hoài Đức là cơ sở Thủy Khôi (thôn Minh Hiệp 3, Minh Khai, Hoài Đức), Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho hay, cơ sở Thủy Khôi sản xuất sản phẩm “Bim Bim kim chi” cũng không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm; không có hợp đồng cung cấp các loại nguyên liệu cụ thể (phẩm màu, muối, hương liệu).

Đặc biệt, trên nhãn, mác các sản phẩm bim bim kim chi không ghi đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng. Cơ sở này cũng không kiểm nghiệm nước dùng cho sản xuất thực phẩm; không có kho bảo quản nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm riêng biệt.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra giám sát việc thực hiện mức phạt tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của hai cơ sở trên và tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đã dừng hoàn toàn hoạt động sản xuất đồng thời yêu cầu các cơ sở thực hiện xin cấp công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của các sản phẩm.

(Vietnam+)

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm