Thứ tư, 23/05/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiev tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga

18/11/2014, 08:43 (GMT+7)

Quân đội Ukraine đã phát hiện được dấu hiệu cho thấy quân ly khai đòi độc lập và quân Nga đang ráo riết chuẩn bị cho một cuộc tấn công.

Kiev tuyên bố sẵn sàng đối đầu quân sự với Nga
Quân đội Ukraine.

Người phát ngôn của Hội đồng An ninh và Phòng vệ Quốc gia của Ukraine Andriy Lysenko hôm thứ Hai cho biết Ukraine đã chuẩn bị xong phòng tuyến thứ nhất và đã chuẩn bị xong khí tài và quân dự bị trực chiến phòng khi phải đối đầu quân sự với Nga.

Hãng tin Nga Sputnik dẫn lời ông Lysenko trả lời một câu hỏi của phóng viên rằng quân đội của Ukraine có sẵn sàng tiến hành hành động quân sự chống Nga không nếu điều này xảy ra, ông trả lời: “Cho dù là có lường trước được chiến tranh xảy ra hay không lường trước được thì quân đội Ukraine cũng phải sẵn sàng để đón nhận bất kỳ tình huống nào xảy ra, trong đó có cả trường hợp bị xâm lược”.

Sẵn sàng như thế nào thì ông kể ra tỉ mỉ: “Phòng tuyến thứ nhất đã chuẩn bị xong, các sư đoàn của chúng ta đã được củng cố, các loại vũ khí phòng vệ bổ sung đã được triển khai…các sư đoàn quân dự bị trực chiến bổ sung thêm cũng đã được chuẩn bị và sẵn sàng để triển khai đi bất kỳ hướng nào đến nơi có sự xâm lược”.

Trước đó có một hôm, tức hôm Chủ nhật, cũng chính ông Lysenko đã tuyên bố rằng quân đội Ukraine đã phát hiện được dấu hiệu cho thấy quân ly khai đòi độc lập và quân Nga đang ráo riết chuẩn bị cho một cuộc tấn công.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận