Thứ ba, 22/05/2018 01:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga công khai cung cấp hàng quân sự và nhân lực cho ly khai Donetsk

21/11/2014, 09:44 (GMT+7)

Đại diện Ukraine nói "hàng hoá quân sự được vận chuyển vào lãnh thổ Ukraine nơi các tay súng kiểm soát, bằng cả đường bộ và đường sắt"./ Mỹ cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ làm bất ổn tình hình

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, người phát ngôn Andriy Lysenko của Trung tâm thông tin và phân tích thuộc Hội đồng An ninh và Phòng vệ Quốc gia (NSDC) Ukraine nói rằng Nga đã bắt đầu công khai cung cấp hàng quân sự và nhân lực cho quân ly khai ở miền đông Ukraine.

"Chúng tôi đã ghi nhận được phía Nga công khai vận chuyển hàng hoá quân sự từ lãnh thổ Nga vào lãnh thổ Ukraine nơi các tay súng kiểm soát, bằng cả đường bộ và đường sắt”, ông Lysenko nói.

Ông này còn nói rằng các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hoạt động tại khu vực cửa khẩu biên giới với Nga là Gukovo và Donetsk đã thông báo cho biết trong tuần từ 12 đến 19/9, có trên 500 người ăn vận quân phục đã vượt biên giới Ukraine đi theo hai hướng dưới hình thức đi lẻ cá nhân hoặc đi thành từng tốp.

Ông Lysenko cho biết thêm: "Phái đoàn OSCE nói rằng những lần quá cảnh như vậy chủ yếu là đi qua trạm kiểm soát Donetsk”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận