Đường dây nóng : 091.352.8198

Phòng trừ bệnh hại rau cải trong mùa mưa

Trong số các bệnh hại rau cải ở vụ này, phổ biến là bệnh thối nhũn; bệnh lở cổ rễ làm chết cây con (còn gọi là bệnh chết rạp cây con). 

Phòng trừ bệnh hại rau cải trong mùa mưa
Tin bài khác

Hỏi: Tôi trồng rau mồng tơi, dền, cải ngọt... vào mùa mưa hay bị chết, cây còi cọc hoặc thối nhũn. Xin hỏi biện pháp nào phòng ngừa và sử dụng thuốc hóa học nào cho an toàn?

(Đỗ Văn Út, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM)

Trả lời: Rau là loại thực phẩm cung cấp cho bữa ăn hàng ngày không thể thiếu. Bên cạnh nhóm rau củ quả như bầu, bí, mướp, dưa leo, khổ qua… thì nhóm rau ăn lá như rau dền, mồng tơi, cải xanh, cải ngọt… được trồng khá phổ biến, vì chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, lại dễ trồng, có thời gian sinh trưởng ngắn, khoảng từ 25 - 30 ngày là thu hoạch được và cũng không kén đất.

Tuy nhiên, không ít sâu bệnh gây hại từ khi gieo hạt đến khi cây phát triển như dế, kiến, sâu tơ, sâu khoang, bọ nhảy... và các lọai bệnh gây hại phần nhiều do nấm trong đất gây ra.

(Thông tin chi tiết mời quý vị độc giả theo dõi trên Báo NNVN số 127 ra ngày 26/06/2014)

Share Facebook Share Google Share Twitter Share Zingme  
KS. CHÂU THỊ NGỌC TUYẾT
Bình luận Gửi phản hồi